Toán 9 toán 9 min , max

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
x^3+y^3=x^4/x+y^4/y >= (x^2+y^2)^2/(x+y) (Cauchy-Swart dạng phân thức)=1/x+y>=1/căn(2(x^2+y^2))=1/căn 2
Dấu = xảy ra <=> x=y=1/ căn 2
Tạm thời ms tìm dc min
Mình thử lại với [TEX]x=y=\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX] thì [TEX]A=\frac{2}{\sqrt{2}}\ne \frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: dangtiendung1201
Top Bottom