[Toán 9]Min,Max

K

karikno1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1) Tìm GTLN của:
eq.latex
với x>2 (ko bk có còn thiếu đk ji` nữa ko :(:()
Bài 2) Tìm GTNN của :
B=
eq.latex
với x,y,z>0 thỏa
eq.latex
 
M

mamatoo

Bài 1 thi không tìm được Max đâu nếu không có thêm đk bạn à
Bài 2 thì dùng Bunhiacopxki ý
 
Q

quynhnhung81

Bài 1) Tìm GTLN của:
eq.latex
với x>2 (ko bk có còn thiếu đk ji` nữa ko :(:()
Bài 2) Tìm GTNN của :
B=
eq.latex
với x,y,z>0 thỏa
eq.latex
Bài 2:

[TEX]\frac{1}{1+xy}+\frac{1}{1+yz}+\frac{1}{1+xz}[/TEX]

[TEX]\geq \frac{9}{3+xy+yz+zx}[/TEX] (theo Xvac-xơ)

[TEX]\geq \frac{9}{3+x^2+y^2+z^2}[/TEX] ( do [TEX]x^2+y^2+z^2 \geq xy+yz+zx)[/TEX]

[TEX]\geq \frac{9}{3+3} = \frac{3}{2}[/TEX]

Dấu = xảy ra khi x=y=z=1
 
Top Bottom