[toán 9]Máy tính bỏ túi

P

pedung94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình về máy tính bỏ túi zới. Từ thuở cha sinh mẹ đẻ đến giờ chưa bít tẹo gì về giải toán bằng MTBT cả. HEPL ME PLEASE.......................

Các bạn hãy bày cho mình từ cái đơn giản nhất nhaz. Thanks nhìu:D:D:D:D:D:p:p:p:p:p:p

máy của mình là FX 500MS
 
Last edited by a moderator:
C

cobemuadong_710

đây nè bạn

Các bạn giúp mình về máy tính bỏ túi zới. Từ thuở cha sinh mẹ đẻ đến giờ chưa bít tẹo gì về giải toán bằng MTBT cả. HEPL ME PLEASE.......................

Các bạn hãy bày cho mình từ cái đơn giản nhất nhaz. Thanks nhìu:D:D:D:D:D:p:p:p:p:p:p

Bạn gần thi ah ,làm thử mấy câu đơn giản này trước nhe :
1Viết kết quả dưới dạng phân số tối giản :
a/ 3124,142248
b/ 5,(321)
2.Tam giác ABC vuông tại A có cạnh AB = a = 2,75 ,góc C [TEX]\alpha [/TEX]= 37 độ 25 phút .Từ A vẽ các đường cao AH ,đường phân giác AD và đường trung tuyến AM
a/Tính độ dài của AH , AD , AM
b/Tính diện tích tam giác ADM

Hai bài này là bài cơ bản của Casio ,bạn làm thử đi :D
Nhớ thanks mình đó :)>-
 
Last edited by a moderator:
L

linh954

Bạn dùng máy gì vậy ?????????
Bạn nên nói rõ ra vì nhiều cái tính toán phụ thuộc vào từng máy , không phải máy nào cũng giống máy nào đâu
 
P

pedung94

cobemuadong_710 bn có đọc câu hỏi của mình hong zậy. Mình bảo là mìh hong bít dùng máy tính bỏ túi giờ mong mọi người giúp chứ đâu phải đi thi đâu.
 
L

linh954

Giải hệ
Mode/mode/1/
đến đây ấn số 2 nếu muốn giải hệ pt bậc nhất 2 ẩn
ấn số 3 nếu muốn giải hệ pt bậc nhất 3 ẩn
Giải phương trình
Mode/mode/1/mũi tên sang phải
ấn 2 nếu muốn giải pt bậc 2 một ẩn
ấn 3 nếu muốn giải pt bậc 3 một ẩn
Gán giá trị
mình lấy VD đơn giản nè
Tính[TEX] x^5+3x^4-7x^3-3,5x^2+x+19[/TEX]
với x=123,456
Để giảm sai xót trong khi gõ phép tính
\Rightarrowgán giá trị cho x
ta làm như sau
đánh 123,456/shift/STO(RCL)/A
sau đó gõ phép tính trên thay x bởi A rồi ấn = sẽ ra kết quả
Bài này do mình tự nghĩ ra bạn làm thử nghen
Tính gt của phép tính ở VD trên bằng cách nhanh nhất với từng gt của x là
x=9.83
x=15,76
x=34,4
x=96
x=45, 98
(vận dụng những cái bạn đã biết về máy tính và cách gán gt để tính nha, bài này không tinh theo bình thường được vì cách đó sẽ rất lâu phải, có mẹo đó)
Bạn cố nghĩ nha:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

Linh ơi cho dung hỏi A này ở đâu ra vậy?????????? CHỉ cho kĩ chứ Dung hong bít cái gì mà
 
L

linh954

Dung nhìn vào máy
ấn Alpha/ A{hay phím(-)}
DUng cứ quan sát bàn phím Dung sẽ thấy hầu như phím nào cũng có hai chữ một màu vàng một màu đỏ đúng không
lệnh vàng (chữ vàng ) sẽ được thực hiện khi ấn Shift/phím đó
lệnh đỏ (chữ đỏ )sẽ được thực hiện khi ấn Alpha/phím đó
Vì thế muốn hiện lên A thì ấn Alpha/phím dưới chữ A
Tương tự nếu muốn gán cho B, C, D.....
 
P

pedung94

hong đc nè. Máy của bn là máy gì của dung là casio fx-500MS sau đó gõ phép tính trên thay x bởi A rồi ấn = sẽ ra kết quả sao bấn hong ra lấy A thay x ở chỗ nào zậy. Hong bít làm sao chời
 
L

linh954

hong đc nè. Máy của bn là máy gì của dung là casio fx-500MS sau đó gõ phép tính trên thay x bởi A rồi ấn = sẽ ra kết quả sao bấn hong ra lấy A thay x ở chỗ nào zậy. Hong bít làm sao chời

Mình giải thick khó hiểu quá à?????????/
Thế này nhé
Dung nhìn vào máy tính Dung tìm cho mình chữ A màu đỏ được ghi ẩn ở dưới nút (-)
sau đó alpha sau đó ấn tiếp nút (-)\Rightarrow màn hình sẽ hiện lên chữ A(thế là bit đánh chữ A rùi nhé)
quay trở lại bài trên
đánh 123,456 xong ấn shift rùi ấn STO(ẩn ở dưới nút RCL)rùi ấn Alpha ấn A(ẩn dưới nút (-). Lệnh này tức là gán giá trị của 123,456 cho A tức là bi giờ A=123,456
Vì thế muốn tính x^5+3x^4-7x^3-3,5x^2+x+19
thì bây giờ chỉ cần đánh A^5+3A^4-7A^3-3,5A^2+A+19 rùi ấn = thì ra kết quả với x=123,456(đánh A như mình nêu ở trên đó)
nếu Dung làm được thì nhớ làm bài mình post ở trên nghen
Cố gắng lên !!!!!!!GOOD LUCK!!!!!!!!!!!!!!:D:D:D:D:D;);););););)
 
M

muilopt1994

Giải hệ
Mode/mode/1/
đến đây ấn số 2 nếu muốn giải hệ pt bậc nhất 2 ẩn
ấn số 3 nếu muốn giải hệ pt bậc nhất 3 ẩn
Giải phương trình
Mode/mode/1/mũi tên sang phải
ấn 2 nếu muốn giải pt bậc 2 một ẩn
ấn 3 nếu muốn giải pt bậc 3 một ẩn
Gán giá trị
mình lấy VD đơn giản nè
Tính[TEX] x^5+3x^4-7x^3-3,5x^2+x+19[/TEX]
với x=123,456
Để giảm sai xót trong khi gõ phép tính
\Rightarrowgán giá trị cho x
ta làm như sau
đánh 123,456/shift/STO(RCL)/A
sau đó gõ phép tính trên thay x bởi A rồi ấn = sẽ ra kết quả
Bài này do mình tự nghĩ ra bạn làm thử nghen
Tính gt của phép tính ở VD trên bằng cách nhanh nhất với từng gt của x là
x=9.83
x=15,76
x=34,4
x=96
x=45, 98
(vận dụng những cái bạn đã biết về máy tính và cách gán gt để tính nha, bài này không tinh theo bình thường được vì cách đó sẽ rất lâu phải, có mẹo đó)
Bạn cố nghĩ nha:D:D:D:D:D:D:D:D

Oài...Dung chưa bik cái đó đâu, pm cho muilo nha, muilo chỉ cho, dùng cách của Linh cũng được nhưng hok hay lắm hỳ hỳ ^^
 
L

linh954

Trời còn có cả cách khác nữa sao
cách gì vậy ha?????????????????????????/:)/:)/:)/:):confused::confused::confused:
muitl... post lên cho mọi người cùng tham khảo mới chứ
Thiên vị nha!!!!!!!!!!!!!:D:D:D:D:D:D
 
M

muilopt1994

Hỳ hỳ, cách của Linh cũng được, hổng sao cả, nhưng cách đó lâu lắm, Dùng máy fx 500MS thì chỉ có cách đó nhưng nếu dùng máy fx 570MS thì cách đó hok nên.Đối với máy fx 570MS, với những bài tập như thế, ta nên dùng hàm CALC:
ví dụ nè:
nhập vào màn hình:

alpha X^5 + 3 alpha X^4 - 7alpha X^3 - 3,5 alpha X^2 + alpha X +19 CALC =
Thế là ok. một số bài tương tự nhé:

1. Tìm số dư của phép chia sau:
a. x^3 - 9x^2 - 35x +7 cho x - 12
b. x^3 - 3,526x + 7,321 cho x-1,1617

Hai bài này đơn giản, cứ dùng hàm CALC của máy fx 570MS cho nhanh
Mà nì, hay thì cảm ơn tớ nhá;)
 
P

pedung94

theo dung hong nên lạm dụng MTBT quá. M ấy bài này dung giải bằng các pp đã học cũng ra đc vậy. mà lại còn đúng và hay nữa chứ. Luôn thể rèn luyện nhanh trí....... MTBT cũng do con người tạo ra mà
đố mấy bn giải mấy bài này hong dùng MTBT
 
L

linh954

Đúng là không nên lạm dụng MTBT nhưng nhiều bài tập phải sử dụng đến mày tính bỏ túi thì mới nhanh hoặc cũng có thể giải bằng MTBT để KTra lại kết quả khi mình tính tay !!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Y

yhun

pedung à ! mình đã tùng đi thi học sinh giỏi máy tính CASIO nên cũng bít nhiều về nó ! có ji ko hiểu bạn cứ hỏi tớ nha ! đừng ngại !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!11
 
P

pedung94

Uk cảm ơn bạn nhiều lắm. Có gì ko hiểu thiì tớ sẽ hỏi thẳng nhé!
 
C

chungtinh_4311

bạn sài 570 ES à tớ cũng vậy nhưng bạn hỏi về vấn đề gì vậy
 
F

fly_in_the_world

hjxx mình mới qua học mãi lạ nước lạ cái quá trời cái gi` cũng phải học hjx hjx
 
Top Bottom