Choa,b,c ko âm và a+b+c=1. Hãy tìm GTLN của S=ab+2bc+3ac
H hockhongngung98 23 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Choa,b,c ko âm và a+b+c=1. Hãy tìm GTLN của [TEX]S=ab+2bc+3ac[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Choa,b,c ko âm và a+b+c=1. Hãy tìm GTLN của [TEX]S=ab+2bc+3ac[/TEX]
S son9701 24 Tháng bảy 2012 #2 Ta có: $S= a(b+c)+2c(a+b)= a(1-a)+2c(1-c)=a-a^2+2c-2c^2=-(a-\frac{1}{2})^2-2(c-\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}$ \leq $\frac{3}{4}$ S= 0,75 khi a=c=0,5;b=0
Ta có: $S= a(b+c)+2c(a+b)= a(1-a)+2c(1-c)=a-a^2+2c-2c^2=-(a-\frac{1}{2})^2-2(c-\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}$ \leq $\frac{3}{4}$ S= 0,75 khi a=c=0,5;b=0