Toán [Toán 9] Lượng giác

xxsamtrbl

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
93
12
26
Thanh Hóa
THPT Đào Duy Từ

nhungnt.gdas@nghean.edu.vn

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng tám 2017
185
299
104
21
Nghệ An
Cho biết một tỉ số lượng giác của góc nhọn α. Tính các tỉ số lượng giác còn lại của α.
a) sin α = 0,8
b) cos α = 0,6
c) tan α = 3
d) cot α = 2
Bài này tương tự bài 15sgk đấy bn
Bn vẽ hình ra đặt tên góc cạnh cho dễ tính.Bn áp dụng bài 14sgk ý
 

nhungnt.gdas@nghean.edu.vn

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng tám 2017
185
299
104
21
Nghệ An
a) ta áp dụng hệ thức: sin^2a +cos^2=1
=>cos^2a=1-0,8^2
=>cos^2a=0,36
=>cos a=0,6
Ta lại có tag a=sin a/cos a
=> tag a= 0,8/0,6=4/3
Tag a. Cot a=1
=> Cot a=1/tag a
=> cot a=1/4/3=3/4
Các câu dưới bn tự tính nha
 
  • Like
Reactions: xxsamtrbl
Top Bottom