1
123conheo
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn xem cách làm bài này của mình đúng không với ạ :"< Mình mới kt xong nhưng không biết làm vậy là đúng hay sau
Đề bài: CMR: cosA^4 - SinA^4 = 2cosA^2 - 1
Cách làm của mình:
Đặt giả thiết : cosA^4 - SinA^4 = 2cosA^2 - 1
\Leftrightarrow (cosA^2)^2 - (sinA^2)^2 = 2cosA^2 - 1
\Leftrightarrow (cosA^2- sinA^2)( cosA^2 + sinA^2) = 2cosA^2 - 1
\Leftrightarrow (cosA^2 - sinA^2).1 = 2cosA^2 - 1
\Leftrightarrow cosA^2 - sinA^2 = 2cosA^2 -1
\Leftrightarrow 2cosA^2 - cosA^2 + sinA^2 = 1
\Leftrightarrow cosA^2 + sinA^2 = 1 ( đúng)
Vậy giả thiết ban đầu là đúng.
Các bạn dành chút thời gian xem bài này giúp mình với ạ (
@MOD: Bạn làm đúng rồi (chú ý tiêu đề nhé, đã sửa)
Đề bài: CMR: cosA^4 - SinA^4 = 2cosA^2 - 1
Cách làm của mình:
Đặt giả thiết : cosA^4 - SinA^4 = 2cosA^2 - 1
\Leftrightarrow (cosA^2)^2 - (sinA^2)^2 = 2cosA^2 - 1
\Leftrightarrow (cosA^2- sinA^2)( cosA^2 + sinA^2) = 2cosA^2 - 1
\Leftrightarrow (cosA^2 - sinA^2).1 = 2cosA^2 - 1
\Leftrightarrow cosA^2 - sinA^2 = 2cosA^2 -1
\Leftrightarrow 2cosA^2 - cosA^2 + sinA^2 = 1
\Leftrightarrow cosA^2 + sinA^2 = 1 ( đúng)
Vậy giả thiết ban đầu là đúng.
Các bạn dành chút thời gian xem bài này giúp mình với ạ (
@MOD: Bạn làm đúng rồi (chú ý tiêu đề nhé, đã sửa)
Last edited by a moderator: