[Toán 9] Lượng giác

H

huong2000x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Cho tam giác ABC vuông ở A, góc C = 30 độ. cạnh BC = 10 cm.
a, Tính AB và AC
b, Từ A kẻ AM và AN lần lượt vuông góc với các đường phân giác trong và ngoài của góc B. Chứng minh MN // BC và MN = AB
c, Hỏi tam giác MAB và tam giác ABC có đồng dạng không? Nếu có hãy tìm tỉ số đồng dạng

bài 2, Cho tam giác ABC vuông tại A, AB = 3cm, AC = 4cm
a, Giải tam giác ABC
b, Tính AH
c, Gọi PQ lần lượt là hình chiếu của H trên AB, AC. Kẻ QD vuông góc với PQ. Chứng minh DB=PH

m.n giúp e vs ạ, e cảm ơn ạ :(
 
B

buivanbao123

Bài 1)
Câu a ta có định lí Cạnh đối diện với góc $30^0$ thì bằng nữa cạnh huyền
=> AB=10:2=5
Áp dụng địh lsi pitago ta sẽ tính được canh AC=$\sqrt{BC^{2}-AB^{2}}$
 
H

huong2000x

bạn giải rõ giúp mình dc ko ạ >.< hjx hjx :(((
.................................................
 
Top Bottom