[Toán 9] Lượng giác

H

huong2000x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Cho tam giác ABC vuông ở A, góc C = 30 độ. cạnh BC = 10 cm.
a, Tính AB và AC
b, Từ A kẻ AM và AN lần lượt vuông góc với các đường phân giác trong và ngoài của góc B. Chứng minh MN // BC và MN = AB
c, Hỏi tam giác MAB và tam giác ABC có đồng dạng không? Nếu có hãy tìm tỉ số đồng dạng

bài 2, Cho tam giác ABC vuông tại A, AB = 3cm, AC = 4cm
a, Giải tam giác ABC
b, Tính AH
c, Gọi PQ lần lượt là hình chiếu của H trên AB, AC. Kẻ QD vuông góc với PQ. Chứng minh DB=PH


cả nhà giúp mình vs ạ. cảm ơn m.n :(((((
 
H

hien_vuthithanh

bài 1: Cho tam giác ABC vuông ở A, góc C = 30 độ. cạnh BC = 10 cm.
a, Tính AB và AC

bài 2, Cho tam giác ABC vuông tại A, AB = 3cm, AC = 4cm
a, Giải tam giác ABC
b, Tính AH

1/a/ AD hệ thức trong tam giác \Rightarrow $AB=BC.sin 30^o=5$

$AC=BC.cos30^o=5\sqrt{3}$


2/a/ AD Phytago \Rightarrow $BC=\sqrt{AB^2+AC^2}=5$

$sin\hat{B}=\dfrac{AC}{BC}=\dfrac{4}{5}$ \Rightarrow $\hat{B}$~$53^o8'$

\Rightarrow $\hat{C}$~$36^o52'$

b/ $\dfrac{1}{AH^2}=\dfrac{1}{AB^2}+\dfrac{1}{AC^2}$ \Rightarrow $AH$
 
Top Bottom