1
11thanhkhoeo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài thứ 1:Cho tam giác ABC với [tex]BC=a, AB=AC=b (a>b)[/tex]. Đường phân giác BD có độ dài bằng cạnh bên. Chứng minh rằng [TEX]\left ( 1+\frac{a}{b} \right )\left ( \frac{a}{b}-\frac{b}{a} \right )=1[/TEX]
Bài thứ 2:Giải phương trình [TEX]\sqrt[3]{x^2}-\sqrt[3]{x}-(x-4)\sqrt[2]{x-7}-3x+28=0[/TEX]
Bài thứ 3:Tìm giá trị nhỏ nhất của bất đẳng thức [TEX]A=\frac{a^4}{(b-1)^3}+b^4(a-1)^3[/TEX] trong đó a,b là các số lớn hơn 1 và thỏa mãn điều kiện [TEX]a+b \leq 4[/TEX]
Bài thứ 2:Giải phương trình [TEX]\sqrt[3]{x^2}-\sqrt[3]{x}-(x-4)\sqrt[2]{x-7}-3x+28=0[/TEX]
Bài thứ 3:Tìm giá trị nhỏ nhất của bất đẳng thức [TEX]A=\frac{a^4}{(b-1)^3}+b^4(a-1)^3[/TEX] trong đó a,b là các số lớn hơn 1 và thỏa mãn điều kiện [TEX]a+b \leq 4[/TEX]
Last edited by a moderator: