[toán 9] lập pt (help gấp)

M

minsunghyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai ô tô cùng xuất phát một lúc từ A đến B. Xe thứ nhất trong nửa thời gian đầu đi với vận tốc 50km/h và nửa thời gian sau đi với vận tốc 40km/h. Xe thứ hai trong nửa quãng đường đầu đi với vận tốc 40km/h và nửa quãng đường sau đi với vận tốc 50km/h. Hỏi xe nào đến trước


Một học sinh viết tuổi của em sau tuổi của cha em tạo thành một số tự nhiên có 4 chữ số. Tìm số tự nhiên này, biết hiệu của nó với giá trị tuyệt đối của hiệu hai tuổi đã viết là 4287
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

Hai ô tô cùng xuất phát một lúc từ A đến B. Xe thứ nhất trong nửa thời gian đầu đi với vận tốc 50km/h và nửa thời gian sau đi với vận tốc 40km/h. Xe thứ hai trong nửa quãng đường đầu đi với vận tốc 40km/h và nửa quãng đường sau đi với vận tốc 50km/h. Hỏi xe nào đến trước


Một học sinh viết tuổi của em sau tuổi của cha em tạo thành một số tự nhiên có 4 chữ số. Tìm số tự nhiên này, biết hiệu của nó với giá trị tuyệt đối của hiệu hai tuổi đã viết là 4287



[TEX]50\frac{1}{2}t_1 + 40\frac{1}{2}t_1 = t_2.40 + t_3.50[/TEX] (với [TEX]t_2.40 = t_3.50)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 45t_1 = t_2.40 + t_3.50 = 80t_2 = 100t_3[/TEX]

Đến đây dễ thấy [TEX]t_2 + t_3 > t_1[/TEX] \Rightarrow đpcm !
 
Top Bottom