[ TOán 9] LÀm thử coi ! Nhanh nhá .

B

betot00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> Có hay kô số tự nhiên # 0 vừa là tích của 2 số tự nhiên liên tiếp vừa là tích của 4 số tự nhiên liên tiếp .

2> GPT :[TEX] \frac{x^2}{3} + \frac{48}{x^2}-10 (\frac{x}{3} -\frac{4}{x} )=0 [/TEX]

3> Cho a,b,c thuộc R thỏa mãn a+b+c=1 .C/m [TEX]a^2 + b^2 + c^2 \geq \frac{1}{3}[/TEX]

4> 1 người đi xe đạp từ A-> B trong 1 t/g nhất định .Sau khi đi đc nửa AB thì nhận thấy V thực tế chỉ =2/3 V dự định nên trên S còn lại a đã đạp nhanh hơn dự định 3km/. Tuy vậy anh vẫn chậm mất 40' . Hỏi t/g dự đinh ? Liệu bài này có đầy đủ dự kiện để làm bài kô nhỉ ?

Giải nhanh nhá
:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
J

jupiter994

chém bài cơ bản nhất này
[tex](a+b+c)^2 \leq 3(a^2+b^2+c^2)[/tex]
-> [tex]a^2+b^2+c^2 \geq \frac{1}{3} [/tex]
 
J

jupiter994

chém luôn bài 1
vậy sẽ rồn tại
[tex]a(a+1)(a+2)(a+3)=(n+1)n [/tex]( a,n khác 0 và nguyên dương)
->[tex](a+3a)(a+3a+6)=n^2+n[/tex]
đặt [tex]a+3a+3=t(t>0)[/tex]
-> [tex]t^2-9=n^2+n[/tex]
-> [tex]4t^2-(2n+1)^2=35[/tex]
-> [tex](2t-2n-1)(2t+2n+1)=35[/tex]
th1:
[tex]2t-2n-1=1[/tex]
[tex]2t+2n+1=35[/tex]
->[tex]t=9-> a[/tex] không là sô nguyên
th2
[tex]2t-2n-1=5[/tex]
[tex]2t+2n+1=7[/tex]
->[tex]t=4[/tex]-> [tex]a [/tex]không là sô nguyên dương
vậy không tồn tại điều đề bài cho
 
M

minhvuong9cdt

2> GPT :[TEX] \frac{x^2}{3} + \frac{48}{x^2}-10 (\frac{x}{3} -\frac{4}{x} )=0 [/TEX]
bài 2/ Đặt [TEX]y=\frac{x}{3}-\frac{4}{x}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]y^2=\frac{x^2}{9}+\frac{16}{x^2}-\frac{8}{3}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]3y^2+8=\frac{x^2}{3}+\frac{48}{x^2}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]3y^2-10y+8=0[/TEX]
\Rightarrow...........
 
J

jupiter994

nốt bài 2 này
đặt [tex]\frac{x}{3}- \frac{4}{x} =a[/tex]
-> [tex]a^2= \frac{x^2}{9}+ \frac{16}{x^2} -\frac{8}{3}[/tex]
-> [tex]3a^2= \frac{x^2}{3} + \frac{48}{x^2} -8[/tex]
ta có
[tex]P=3a^2+ 8 -10a=0[/tex]
đến đây thì ok oài
 
Top Bottom