H
hnnhuquynh
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1.Cho hình thang vuông ABCD ( góc A = góc D = 90 độ ) có AC vuông góc với BD tại H. Cm : AB.DC=AH.HC
2. Cho tam giác ABC vuông tại A có AH là đường cao . Trên cạnh AC lấy điểm S .Vẽ AT vuông góc với BS tại T. CM :
a) góc THS = góc TCS
b) AB+AC<AH+BC
3.Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH ,trung tuyến AM. Biết AH:AM = 40:41 . Tính tỉ số AB:AC
4. Cho hình chữ nhật ABCD .Vẽ BH vuông góc với AC tại H , tia BH cắt DC tại I và cắt AD tại K. CM : BH^2 =HI.HK
2. Cho tam giác ABC vuông tại A có AH là đường cao . Trên cạnh AC lấy điểm S .Vẽ AT vuông góc với BS tại T. CM :
a) góc THS = góc TCS
b) AB+AC<AH+BC
3.Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH ,trung tuyến AM. Biết AH:AM = 40:41 . Tính tỉ số AB:AC
4. Cho hình chữ nhật ABCD .Vẽ BH vuông góc với AC tại H , tia BH cắt DC tại I và cắt AD tại K. CM : BH^2 =HI.HK