toán 9 làm giùm mềnh nhá

C

cuncon2395

đúng nhớ thank tui nghen pà

[tex]cho p = [\frac{1 + \sqrt{1-x}}{1-x + \sqrt{1-x}} + \frac{1- \sqrt{1+x}}{1+x - \sqrt{1+x}}] ^2 . (\frac{x^2-1}{2}) + 1[/tex]
tìm đk của x để p có nghĩa

tìm x để p\leq \frac{1}{2}

. .
a, đkxđ
+, [TEX]1-x\geq0 \Leftrightarrow x\leq1[/TEX]
+,[TEX]1+x\geq0 \Leftrightarrow x\geq -1[/TEX]
+, [TEX]1-x+\sqrt{1-x} [/TEX] # [TEX]0 \Leftrightarrow x[/TEX]# [TEX]1[/TEX]
+, [TEX]1+x-\sqrt{1+x} [/TEX]# [TEX]0 \Leftrightarrow x[/TEX]# [TEX] -1[/TEX]

\Rightarrow [TEX] -1<x<1[/TEX]

b,[tex]p= [\frac{1 + \sqrt{1-x}}{1-x + \sqrt{1-x}} + \frac{1- \sqrt{1+x}}{1+x - \sqrt{1+x}}] ^2 . (\frac{x^2-1}{2}) + 1[/tex]
[TEX]p=[\frac{1+\sqrt{1-x}}{\sqrt{1-x}\sqrt{1-x}+\sqrt{1-x}}+\frac{1-\sqrt{1+x}}{\sqrt{1+x}\sqrt{1+x}-\sqrt{1+x}}]^2.\frac{(x-1)(x+1)}{2}+1[/TEX]
[TEX]p=[\frac{1+\sqrt{1-x}}{\sqrt{1-x}(\sqrt{1-x}+1)}-\frac{1-\sqrt{1+x}}{\sqrt{1+x}(1-\sqrt{1+x})}]^2.\frac{(x-1)(x+1)}{2}+1[/TEX]
[TEX]p=[\frac{1}{\sqrt{1-x}}-\frac{1}{\sqrt{1+x}}]^2.\frac{(x-1)(x+1)}{2}+1[/TEX]
[TEX]p=(\frac{1}{1-x}+\frac{1}{1+x}-\frac{2}{\sqrt{1+x}\sqrt{1-x}}).\frac{(x-1)(x+1)}{2}+1[/TEX]
[TEX]p=(\frac{1+x+1-x}{(1-x)(1+x)}-\frac{2}{\sqrt{1-x^2}}).\frac{(x-1)(x+1)}{2}+1[/TEX]
[TEX]p=(\frac{2}{(1-x)(1+x)}-\frac{2\sqrt{1-x^2}}{1-x^2}). \frac{(x-1)(x+1)}{2}+1[/TEX]
[TEX]p=\frac{2(1-\sqrt{1-x^2})}{(1+x)(1-x)}. \frac{(x-1)(x+1)}{2}+1[/TEX]
[TEX]p=\sqrt{1-x^2}-1+1 = \sqrt{1-x^2}[/TEX]

dài quá @-)@-)@-) đến đêy dễ hơn oài nhá..
để [TEX]p \leq \frac{1}{2} \Leftrightarrow \sqrt{1-x^2}\leq \frac{1}{2} \Leftrightarrow 1-x^2 \leq \frac{1}{4} \Leftrightarrow x^2 \geq \frac{3}{4}\Leftrightarrow .... [/TEX]
 
Top Bottom