[Toán 9] Lãi suất

B

buivothevinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người gửi tiết kiệm 1000 000 đồng vào 1 ngân hàng theo mức kỳ hạn 6 tháng với lãi suất 0,6% một tháng
a/ Hỏi sau 5 năm, người đó nhận được bao nhiêu tiền ( cả vốn lẫn lãi ) ở ngân hàng. Biết rằng người đó không rút lãi ở tất cả các kì trước đó
b/ Nếu với số tiền trên, người đó gửi tiết kiệm theo mức kỳ hạn 3 tháng với lãi suất 0,58% một tháng thì sau 5 năm người đó nhận được bao nhiêu tiền ( cả vốn lẫn lãi ) ở ngân hàng. Biết rằng người đó không rút lãi ở tất cả các kì trước đó
 
H

hotien217

Đề:Một người gửi tiết kiệm 1000 000 đồng vào 1 ngân hàng theo mức kỳ hạn 6 tháng với lãi suất 0,6% một tháng
a/ Hỏi sau 5 năm, người đó nhận được bao nhiêu tiền ( cả vốn lẫn lãi ) ở ngân hàng. Biết rằng người đó không rút lãi ở tất cả các kì trước đó
b/ Nếu với số tiền trên, người đó gửi tiết kiệm theo mức kỳ hạn 3 tháng với lãi suất 0,58% một tháng thì sau 5 năm người đó nhận được bao nhiêu tiền ( cả vốn lẫn lãi ) ở ngân hàng. Biết rằng người đó không rút lãi ở tất cả các kì trước đó
Giải:
Với các bài lãi xuất có kì hạn ta áp dụng công thức:
$A=a(1+m.r)^n$
(a: số tiền ban đầu; m: số tháng của kì hạn; r: lãi xuất; n: số kì gởi)
a.
$1$ kì =$6$ tháng,$5$ năm = $60$ tháng \Rightarrow $5$ năm = $10$ kì.
$A=a(1+m.r)^n=1000000(1+6.0,006)^{10}=11424287,143$(đồng)
b.
$1$ kì =$3$ tháng,$5$ năm = $60$ tháng \Rightarrow $5$ năm = $20$ kì.
$A=a(1+m.r)^n=1000000(1+3.0,0058)^{20}=1982112,959$(đồng)
 
N

nom1

đó chỉ lả công thức chung thôi
còn có kì hạn thì tự nhân thêm vào
trong sách Nguyễn Văn Chạy cũng ghi có thế thôi
mình làm tự nhân vào thôi
 
Top Bottom