[toán 9] lãi suất

P

pinkylun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy câu này em đã có đáp án rồi ạ! nhưng mong các anh chị kiểm tra lại giúp em ạ :D

Câu 1:
bạn vay số tiền 5000USD từ ngân hàng để mua xe, lãi suất 1.2%/tháng. nếu mỗi tháng bạn phải trả 1 số tiền bằng nhau thì mỗi tháng bạn pải trả bao nhiu tiền nếu mún trả trong 3 năm

ĐÁP ÁN: 172USD

Câu 2:
một người mua nhà trị giá 200triệu đồng theo phương pháp trả góp. mỗi tháng trả 3 triệu
a)bao lâu thì anh ta trả hết số tiền trên( k lãi suất)
b)nếu anh ta pải chịu lãi suất của số tiền chưa trả là 30.4%/tháng và mỗi tháng bắt đầu từ tháng thứ 2 anh ta vẫn trả 3 triệu đồng thì bao lâu anh ta trả hết số tiền trên

ĐÁP ÁN:
A)5 năm 6 tháng 20 ngày
B) 77 tháng=6 năm 5 tháng

Câu 3:
một người gửi tiết kiệm 250 triệu đồg loại kì hạn 3 tháng vào ngân hàng vs lãi suất là 10,45%/1tháng. hỏi sau 10 năm 9 tháng người đó nhận đc bao nhiu tiền cả vốn + lãi, biết ng đó k rút tiền ở các kì hạn trước

ĐÁP ÁN: 757794696.8 đồng

Câu 4:
một người gửi tiết kiệm 250 triệu đồng loại kì hạn 6 tháng vào ngân hàng vs lãi suất 10,5%/ năm thì sau 10 năm 9 tháng ng đó nhận đc bao nhiu tiền cả vốn + lãi , biết ng đó k rút lãi ở các định kì trước. và nếu có rút trước thời hạn thì ngân hàng trả lãi suất loại k kì hạn là 0.015%/ ngày
1tháng=30ngày

ĐÁP ÁN: 733804326.9 đồng



chỉ cần nói em đáp án đúng hay sai thôi ạ
mong mấy anh chị giúp trong tối nay
mai em phải đi học rùi :D
cảm ơn ạ
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Đầu tiên thì anh quên sạch công thức rồi, giờ ngồi tự lập lại :))

Bài 1:

Gọi số tiền bỏ vào hằng tháng là $a$

$N$ là số tiền vay, $r$ là lãi suất.

Tháng đầu:

$A(1+r) - a$

Tháng thứ 2:

$[A(1+r)-a](1+r)-a=A(1+r)^2-a[(1+r)+1]$

Tháng thứ 3:

$((1+r)^2-a[(1+r)+1] ) (1+r)-a=A(1+r)^3-a[(1+r)^2+(1+r)+1]$

...

Tháng thứ $n$:

$A(1+r)^{n}-a.\dfrac{(1+r)^{n}-1}{r}$

$n=36$

Mấy bài khác lập tương tự.
 
Last edited by a moderator:
K

khanhlinh2018

Mình ghi lại ở dưới rồi nha bạn......................................................................
 
Last edited by a moderator:
K

khanhlinh2018

Bài 1:bạn vay số tiền 5000USD từ ngân hàng để mua xe, lãi suất 1.2%/tháng. nếu mỗi tháng bạn phải trả 1 số tiền bằng nhau thì mỗi tháng bạn pải trả bao nhiu tiền nếu mún trả trong 3 năm
Như vậy, [TEX]x_0[/TEX]= 5000 USD, r = 1,2%
Sau một tháng số tiền còn lại là:
[TEX]x_1[/TEX] =[TEX]x_0[/TEX]+[TEX]x_0[/TEX].r - m =[TEX]x_0 [/TEX](1 + r) – m= [TEX]x_0[/TEX] q – m, với q = 1 + r
Sau n tháng số tiền còn lại là:
[TEX]x_n [/TEX]=[TEX]x_0[/TEX] [TEX]q^n[/TEX]–m. [tex]\frac{q^n-1}{q-1}[/tex] (1)
Áp dụng công thức (1) với n = 36 và [TEX]x_n[/TEX]= 0, ta được
0 = 5000×[TEX]1,012^36[/TEX]– m×[TEX]\frac{1,012^36-1}{ 0,012}[/TEX]
Suy ra m ≈ 171, 86 USD.
Lúc nãy mình đánh sai công thức.Xin lỗi bạn nha.Thân!
 
Last edited by a moderator:
K

khanhlinh2018

Câu 2:Mình chỉ ghi đáp án thôi nha
a)66,667 tháng tức là gần 7 năm.
b) 6 năm rưỡi
Câu 3:Bạn đúng rồi
Câu 4:830998165,15
 
P

pinkylun

à, câu 2b tớ ghi nhầm, 6 năm rưỡi đúng rồi thế nhưng câu cúi sao lại như thế được nhở? :confused::confused::confused:
 
P

pinkylun

tớ giải thế này đây!

bài 4: 10 năm 9 tháng=129 tháng
só kì hạn: 21 tháng $\dfrac{1}{2}$ tháng=21 tháng 15 ngày

tiền vốn lẫn lãi rút đc sau 21 tháng là:

$25.10^7(1+5.25%)^21 \to A$ $ =732156973.7$ đồng

lãi suất 15 ngày là:

$0.015% . 15=0.225%$

=>tiền rút ra sau 9 tháng 10 ngày là:


$A+A.0.225%=733804326.9$ đồng
 
Top Bottom