[Toán 9] Lãi suất

S

sweetdream_pt97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Một người gửi tiết kiệm 100 000 000 đồng (tiền Việt Nam) loại kì hạn 3 tháng vào ngân hàng với lãi suất 13,75% một năm. Hỏi sau 10 năm 9 tháng người đó nhận dc bao nhiêu tiền cả vốn lẫn lãi. Biết rằng người đó không rút lãi ở tất cả các định kì trước đó
b) Nếu với số tiền ở câu a, người đó gửi tiết kiệm theo loại kì hạn 6 tháng với lãi suất 13,8% một năm thì sau 10 năm 9 tháng sẽ nhận dc bao nhiều tiền cả vốn lẫn lãi. Biết rằng người đó khôn rút lãi ở các định kì trước đó và nếu rút tiền trước thời hạn thì ngân hàng trả lãi suất theo loại không kì hạn là 0,011% một ngày (1 tháng tính bằng 30 ngày)
 
Last edited by a moderator:
L

lonely_forever

đầu tiên đổi 10 năm 9 tháng = 129 tháng = 43 kì ( 3 tháng = 1 kì )
sau đó tính lãi suất 3 tháng r = 13,75 : 4

áp dụng công thức A=a( r +1)^ n
với A là số tiền cả gốc lẫn lãi sau 43 kì
a là số tiền vốn
r là lãi suất ( sau khi tính lãi suất 3 tháng ở phần trên bạn chia kết quả cho 100 , rồi mới thay vào công thức)
n là số kì
mình làm thế không biết có đúng không.
nếu sai các bạn góp í cho mình
 
L

lonely_forever

phần b
tính lãi suất 6 tháng : r=13,8 : 2
đổi thời gian ra số kì: 10 năm 9 tháng= 129 kì
với lãi suất kì hạn 6 tháng ta có :
số kì hạn = phần nguyên của phép chia 129 cho 6 bằng 21, dư 3 tháng=90 ngày
tính cả vốn lẫn lãi sau 21 kì hạn gọi là A, số tiền này cũng chính là vốn của 90 ngày sau
A là vốn
r là lãi suất của ngảy
n là số kì 90 kì
áp dụng công thức trên của phần a)
 
C

celebi97

Nếu bạn chuẩn bị thi CASIO cấp huyện !
Thì bạn cần nhớ 1 điều! Đối với nhưng bài toán lãi suất! Nếu người ta để 1 khoảng giấy rộng để trình bày thi ta phải chứng minh công thức tính lãi suất! Nếu ko sẽ bị chứ 50% số điểm câu đó!
Sau đây là cách c/m CT bài toán trên:
20111106114522942.jpg
 
L

lonely_forever

nhưng nếu đề bài bảo tóm tắt cách giải thì chỉ cần nêu'áp dụng công thức ta có'
thi toán máy tính cần phải chú ý thời gian ma trình bày
 
Top Bottom