[Toán 9] Lãi suất đơn- Lãi suất kép

O

oanhtomboy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1 người gửi tiết kiệm 100 triệu đồng, lãi suất 0.65% 1 tháng, theo kì hạn 6 tháng. Hỏi sau 63 tháng người đó nhận được bao nhiêu tiền cả gốc lẫn lãi biết người đó không rút lãi ở tất cả các định kì trước đó.
2. Bố của bạn Minh gửi cho bạn Minh 20 triệu đồng làm vốn tiết kiệm với lãi suất 1.5% 1 tháng.
a) Hỏi sau 1 năm Minh được số tiền bao nhiêu? ( số tiền hàng tháng k rút lãi)
b) Nếu hàng tháng rút ra 900 nghiền vài ngày ngân hàng tính lãi để sinh hoạt và học tập . Hỏi sau 1 năm, Minh còn bao nhiêu tiền?

@hoangtubongdem5: Chú ý tiêu đề : [Toán 9] + Tiêu đề
~> Lần này mình nhắc nhở và sửa giúp, còn lần sau sẽ xóa
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtubongdem5

1. Gởi vào ngân hàng số tiền ban đầu là a đồng, với lãi suất hàng tháng là r% trong n tháng.

Tính cả vốn lẫn lãi A sau n tháng.

[TEX]\fbox{\red \Huge A = a.(1+r)^n}[/TEX]

Từ đó ta suy ra được các công thức sau:

[TEX]\blue \huge \left\{ \begin{array}{l} n = \frac{ln(\frac{A}{a})}{ln( 1+r)} \\ a = \frac{A}{(1+r)^n} \\ r= \frac{ln(\frac{A}{a})}{n} -1 \end{array} \right. [/TEX]

Có sẵn công thức rồi bạn chỉ việc thế thôi bạn à /:)

[TEX]A = \frac{100000000(1+0,0065)[(1+0,0065)^10 - 1]}{0,0065}[/TEX]

Tự tính tiếp nka :D ;) ;)




 
Last edited by a moderator:
Top Bottom