[Toán 9] Kiểm tra giữa học kì I

G

ghim_xinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong đề kiểm tra thi thử của mình có hai câu này.Mong các bạn chỉ giúp:))
1.Cho tam giác ABC vuông tại A ,phân giác AD
a,Kẻ DH vuông góc AB , DK vuông góc AC (H thuộc AB;K thuộc AC).Biết BD=10cm,CD=20CM.Tính các cạnh của tam giác ABC và diện tích tứ giác AHDK .
b,Chứng minh: [TEX]\frac{\sqrt{2}}{AD}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{AB}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{AC}[/TEX]
2.Tìm GTLN và GTNN của biểu thức
P= (x - 1) [TEX]\sqrt{x (2 - x) }[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

son9701

Trong đề kiểm tra thi thử của mình có hai câu này.Mong các bạn chỉ giúp:))
1.Cho tam giác ABC vuông tại A ,phân giác AD
a,Kẻ DH vuông góc AB , DK vuông góc AC (H thuộc AB;K thuộc AC).Biết BD=10cm,CD=20CM.Tính các cạnh của tam giác ABC và diện tích tứ giác AHDK .
b,Chứng minh: [TEX]\frac{\sqrt{2}}{AD}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{AB}[/TEX] + [TEX]\frac{1}{AC}[/TEX]
2.Tìm GTLN và GTNN của biểu thức
P= (x - 1) [TEX]\sqrt{x (2 - x) }[/TEX]

Đọc hôm qua,làm đc 1 bài 2 nên thôi k post.Giờ nghe bạn nói vậy thì tui post thử coi sao:
2/Ta có:ĐK:[TEX]0\leq x\leq 2[/TEX]
[TEX]P^2=(x^2-2x+1)(2x-x^2)\leq \frac{x^2-2x+1+2x-x^2}{2}=\frac{1}{2}[/TEX]
--> [TEX]Min P=-\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX];[TEX]MaxP=\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]
 
Top Bottom