Tìm x: a) căn ( x- 5 ) = 2 B) căn ( x-1 ) - căn (3-2 căn 2) = 0
Nhi ARMY Học sinh mới Thành viên 5 Tháng bảy 2017 23 13 6 Hà Tĩnh JinHit entertainment 9 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x: a) căn ( x- 5 ) = 2 B) căn ( x-1 ) - căn (3-2 căn 2) = 0 Reactions: kingsman(lht 2k2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x: a) căn ( x- 5 ) = 2 B) căn ( x-1 ) - căn (3-2 căn 2) = 0
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 9 Tháng bảy 2017 #2 Nhi ARMY said: Tìm x: a) căn ( x- 5 ) = 2 B) căn ( x-1 ) - căn (3-2 căn 2) = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài $a)$ $\sqrt {x-5}=2$ $\Leftrightarrow x-5=4$ $\Leftrightarrow x=4+5=9$ Reactions: kingsman(lht 2k2)
Nhi ARMY said: Tìm x: a) căn ( x- 5 ) = 2 B) căn ( x-1 ) - căn (3-2 căn 2) = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài $a)$ $\sqrt {x-5}=2$ $\Leftrightarrow x-5=4$ $\Leftrightarrow x=4+5=9$
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 9 Tháng bảy 2017 #3 Nhi ARMY said: Tìm x: a) căn ( x- 5 ) = 2 B) căn ( x-1 ) - căn (3-2 căn 2) = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài $b)$ $\sqrt {x-1}-\sqrt {3-2\sqrt {2}}=0$ $\Leftrightarrow \sqrt {x-1}=\sqrt {3-2\sqrt {2}}$ $\Leftrightarrow x-1=3-2\sqrt {2}$ $($ do $3-2\sqrt{2} > 0)$ $\Leftrightarrow x=3-2\sqrt {2}+1=4-2\sqrt {2}$
Nhi ARMY said: Tìm x: a) căn ( x- 5 ) = 2 B) căn ( x-1 ) - căn (3-2 căn 2) = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài $b)$ $\sqrt {x-1}-\sqrt {3-2\sqrt {2}}=0$ $\Leftrightarrow \sqrt {x-1}=\sqrt {3-2\sqrt {2}}$ $\Leftrightarrow x-1=3-2\sqrt {2}$ $($ do $3-2\sqrt{2} > 0)$ $\Leftrightarrow x=3-2\sqrt {2}+1=4-2\sqrt {2}$
Triêu Dươngg Cựu Phụ trách nhóm Vật lí Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng một 2016 3,897 1 8,081 939 Yên Bái THPT Lê Quý Đôn <3 9 Tháng bảy 2017 #4 Nhi ARMY said: Tìm x: a) căn ( x- 5 ) = 2 B) căn ( x-1 ) - căn (3-2 căn 2) = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\sqrt{x-1}-\sqrt{3-2\sqrt{2}}=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow \sqrt{x-1}=\sqrt{3-2\sqrt{2}}[/tex] [tex]\Leftrightarrow x-1=3-2\sqrt{2}[/tex] [tex]\Leftrightarrow x=4-2\sqrt{2}[/tex] Reactions: Nhi ARMY and lengoctutb
Nhi ARMY said: Tìm x: a) căn ( x- 5 ) = 2 B) căn ( x-1 ) - căn (3-2 căn 2) = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\sqrt{x-1}-\sqrt{3-2\sqrt{2}}=0[/tex] [tex]\Leftrightarrow \sqrt{x-1}=\sqrt{3-2\sqrt{2}}[/tex] [tex]\Leftrightarrow x-1=3-2\sqrt{2}[/tex] [tex]\Leftrightarrow x=4-2\sqrt{2}[/tex]
kingsman(lht 2k2) Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu Thành viên TV BQT tích cực 2017 1 Tháng ba 2017 2,454 2,757 579 quê của nhà văn '''NGUYỄN NHẬT ÁNH'' me.zing.vn 9 Tháng bảy 2017 #5 Nhi ARMY said: Tìm x: a) căn ( x- 5 ) = 2 B) căn ( x-1 ) - căn (3-2 căn 2) = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... B) [tex]\inline \inline \sqrt{x-1}-\sqrt{3-2\sqrt{2}}=0 \Leftrightarrow \sqrt{x-1}-\sqrt{\sqrt{2}-2\sqrt{2}+1}=0 \Leftrightarrow \sqrt{x-1}=\sqrt{2}-1\Leftrightarrow x-1=2-2\sqrt{2}+1\Leftrightarrow x=4-2\sqrt{2}[/tex]
Nhi ARMY said: Tìm x: a) căn ( x- 5 ) = 2 B) căn ( x-1 ) - căn (3-2 căn 2) = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... B) [tex]\inline \inline \sqrt{x-1}-\sqrt{3-2\sqrt{2}}=0 \Leftrightarrow \sqrt{x-1}-\sqrt{\sqrt{2}-2\sqrt{2}+1}=0 \Leftrightarrow \sqrt{x-1}=\sqrt{2}-1\Leftrightarrow x-1=2-2\sqrt{2}+1\Leftrightarrow x=4-2\sqrt{2}[/tex]