toán 9 khó

H

hung123456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hộ mình mí bài nỳ nhaz :D:D:D:D

1, c/minh chỉ có duy nhất 1 cặp sô (x,y) thoả mãn phương trình
[tex]x^2-4x+y-6\sqrt{y}+13=0[/tex]

2, tìm min [tex]Y=\frac{x^2+x+1}{x^2+2x+1}[/tex]

3, giải pt

[tex]\frac{36}{\sqrt{x}-2}+\frac{4}{\sqrt{y}-1}=28-4(\sqrt{x}-2)-\sqrt{y}-1[/tex]
 
N

ngolebaotrung

@Bài 2 dùng nhân chéo lên thanh 1 phương trình bậc 2 của x^2 với tham số P. Tìm điều kiện để phương trình có nghiệm => max và min của Y
@Bài 1: đề bài =>[TEX] {(x-2)}^2 +{(sqrt{y} - 3 )}^2 = 0\Rightarrow x=2 , y=9[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hung123456

tip nhaz
bài 1 cho [TEX](d1): y=\frac{1}{2}(x-1).[/TEX]
(d2): [TEX]y=-2x+\frac{3}{4}[/TEX]

1, tìm toạ độ giao điểm A của (d1)và (d2)
2, Xác định giá trị của A để [TEX](p)y=ax^2 [/TEX]đj qua A
3, Ngoài điểm A ra , (P) còn cắt (d1) tại B và cắt (d2) tại c . tìm toạ độ B và C
4, tính diện tick ABC

bài 2, cho biểu thức [TEX]A=x^2-x\sqrt{y}-2y[/TEX] (y>=0)
1, phân tick A thành nhân tử
2, tìm gía trị của A khi x[TEX]=\frac{1}{\sqrt{5}-2}, y=\frac{1}{9+4\sqrt{5}}[/TEX]
3, tìm các cặp số (x;y) thoả mãn điều kiên 3y-x=-1 và A=0

bài 3 cho phương trình (a-2)x^2-(a-4)x-2=0
1, giải phương trình khi a=5
2, với giá trị nào của a thì pt chó 2 ngiệm pb
3, có hay k0 giá trị của a để pt có 2 ngiệm x1,x2 thoả mãn [TEX]x_1=2x_2[/TEX]

bài 4 tìm các giá trị nguyên x,y,z thoa mnã bất pt
[TEX]x^2y^2z^2 \leq xy+3y+2z-4 [/TEX]
 
N

nonghieucbg

1.1) hoành độ giao điểm A của d1 và d2 là nghiệm PT:

[TEX]\frac{1}{2}(x-1)=-2x+\frac{3}{4}[/TEX]
giải PT dc [TEX]x=0.5[/TEX]
thay x=0.5 vào d1 : [TEX]y=\frac{1}{2}(x-1)[/TEX] \Rightarrow y= -0.25
Toạ độ A(0.5:-0.25)

1.2) thay x=0.5 và y=-0.25 vào (p) [TEX]y=ax^2[/TEX] \Rightarrow a=-1
vậy (p) có dạng : [TEX]y=-x^2[/TEX]
1.3) tương tự 1.1
 
B

boyzxcvjkl

câu 2-nghịch đảo Y lại.Tìm GTLN của 1\Y=1+x\ x^2+ x +1 bé hơn hoặcbawngf1+1\3=4\3
suy ra MINY+3\4 (chắc là thế:D:D)
 
C

cool_strawberry

2, tìm min [tex]Y=\frac{x^2+x+1}{x^2+2x+1}[/tex]

3, giải pt

[tex]\frac{36}{\sqrt{x}-2}+\frac{4}{\sqrt{y}-1}=28-4(\sqrt{x}-2)-\sqrt{y}-1[/tex]
Câu 2 đặt [tex]Y=\frac{x^2+x+1}{x^2+2x+1}=a[/tex]
Nhân chéo rồi giải bài cực trị bằng cách dùng kiến thức về phương trình bậc 2.
Câu 3 đề có phải như thế này ko? [tex]\frac{36}{\sqrt{x}-2}+\frac{4}{\sqrt{y}-1}=28-4(\sqrt{x}-2)-(\sqrt{y}-1)[/tex]
Đề như thế thì đặt ẩn phụ dễ dàng, còn nếu ko thì ... phải nghĩ lại!
 
Top Bottom