[ toán 9 ] khó

B

boboiboydiatran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 6cm,AC = 8cm. Độ dài bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC là cm.

cho đoạn thẳng OI=8cm vẽ hai đường tròn (O;4cm) và (I;2cm).đường tròn (K;r) tiếp xúc ngoài với cả hai đường thẳng trên.khi đó r bằng ?

từ điểm S nằm ngoài dường tròn (O) kẻ tiếp tuyến SA và cát tuyến SBC đi qua O biết rằng
$\widehat{ASB}=40^o $
số đo của cung nhỏ AC là
 
N

nguyenbahiep1

Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 6cm,AC = 8cm. Độ dài bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC là cm.

[laTEX]BC = \sqrt{AB^2+AC^2} = 10cm \Rightarrow R = \frac{BC}{2} = 5cm[/laTEX]
 
E

eye_smile

3,Tam giác OAS vuông tại A
\Rightarrow Góc AOS=50 độ
\Rightarrow Góc COA=130 độ
\Rightarrow Số đo cung AC nhỏ bằng 130 độ
 
A

angleofdarkness

2/

Do (O; 4cm) và (I;2cm) tiếp xúc ngoài với (K; r) nên ta có $$r=\dfrac{OI-4-2}{2}=\dfrac{8-4-2}{2}=1$$


 
Top Bottom