Toán [ toán 9] khó

B

boboiboydiatran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác đều MNP ngoại tiếp đường tròn bán kính 2cm. Khi đó diện tích tam giác MNP bằng $ \sqrt{a} $ Vậy a = ?

Cho đường thẳng(d):y=-x+6 cắt hai trục tọa độ tại A và B.Gọi G(a;b) là trọng tâm của tam giác OAB.Vậy a =


Cho tam giác ABC cân tại A có cạnh bên bằng 6cm và góc ở đỉnh bằng 120 độ .Bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác đó bằng ? cm.
 
Last edited by a moderator:
P

popstar1102

1) $\sqrt{a}=\sqrt{108}$
__________________________
-_________________________
___________________________
_________________________
 
F

forum_

1/

Vận dụng công thức S = p.r

p: nữa chu vi

(Còn mối liên hệ giữa p và r có trong SBT toán 9 tập 2 )

2/ Vẽ hình cho dễ làm

Sau đó vận dụng công thức tính trọng tâm tam giác trong mặt phẳng tọa độ:

$x_G = \dfrac{x_A+x_B+x_C}{3}$

$y_G = \dfrac{y_A+y_B+y_C}{3}$

3/ Đề thiếu

 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

1,Gọi độ dài cạnh tam giác là x
Ta có: $S=pr=2.\dfrac{3x}{2}=3x$
Kẻ MH vuông góc với NP
\Rightarrow $MH=3r=3.2=6$
\Rightarrow $x=\sqrt{48}$
\Rightarrow $S=\sqrt{432}$
\Rightarrow a=432
 
E

eye_smile

3,Kẻ CH vuông góc với AB
\Rightarrow tìm được $CH=3\sqrt{3}$
\Rightarrow $S=\dfrac{1}{2}.CH.AB=9\sqrt{3}$
Dễ dàng tính được $BC=6\sqrt{3}$
Mà $S=\dfrac{AB.BC.AC}{4R}=\dfrac{6.6.6\sqrt{3}}{4R}=9\sqrt{3}$
\Rightarrow R=6
 

Đinh Xuân Hùng

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng ba 2017
1
0
1
22
\Rightarrow tìm được CH=33" role="presentation" style="display: inline; font-weight: normal; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">CH=33–√CH=33
\Rightarrow S=12.CH.AB=93" role="presentation" style="display: inline; font-weight: normal; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">S=12.CH.AB=93–√S=12.CH.AB=93
Dễ dàng tính được BC=63" role="presentation" style="display: inline; font-weight: normal; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">BC=63–√BC=63
Mà S=AB.BC.AC4R=6.6.634R=93" role="presentation" style="display: inline; font-weight: normal; line-height: normal; font-size: 14.6667px; word-spacing: normal; word-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">S=AB.BC.AC4R=6.6.63–√4R=93–√S=AB.BC.AC4R=6.6.634R=93
\Rightarrow R=6
 
Top Bottom