toán 9 khó

N

nhokpooh98yb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho đường tròn O bán kính R và 1 điểm A nằm ngoài đường tròn. Đường thẳng d vuông góc với OA và giao nhau tại A. Đưởng thẳng OA cắt (O) tại B và C ( B nằm giữa O và A ). Từ C vẽ tia Cx cắt đưởng tròn O tại D và cắt đường thẳng (d) tại E.
a) Chứng minh rằng $CB . CA = CD . CE$
b) Cho góc ACE = 30 độ, $OA = 2R$. Tính CE và AE theo R
Câu 2: Cho (O) nội tiếp tam giác ABC. OD vuông góc với AB
OF vuông góc với AC
OE vuông góc với BC
Chứng minh: $2AD = AB + AC - BC$

Giúp gấp nhé. Ai giúp nốt câu 1 hộ với ạ
 
Last edited by a moderator:
C

conan98md

bài 2

ta có : AD=AF ; CE =CF ; BD=BE (T/C 2 TIẾP TUYẾN CẮT NHAU )

AD=AB -BD =AB-BE (1)

AE=AC-CF =AC-CE (2)

TỪ (1) VÀ (2) \Rightarrow AD+AE =AB+AC-(BE+EC)

\Rightarrow 2AD=AB+AC-BC
 
Top Bottom