[Toán 9] Khó

H

hanhhap1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài::)>-
để đưa 50 đại biểu đi dự hội nghị bằng hai loại xe 4 chỗ và 7 chỗ. Hỏi phảo dùng mỗi loại mấy chiếc để chở hết đại biểu nếu mỗi xe đều chở đủ số người.:-*:-*:-*:-*:-*:-*

Chú ý: Post chủ đề đúng box!
Thân!
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

đề bài::)>-
để đưa 50 đại biểu đi dự hội nghị bằng hai loại xe 4 chỗ và 7 chỗ. Hỏi phảo dùng mỗi loại mấy chiếc để chở hết đại biểu nếu mỗi xe đều chở đủ số người.:-*:-*:-*:-*:-*:-*

Gọi số xe 4 chỗ cần là x
Số xe 7 chỗ là y
\Rightarrow 4x + 7y = 50
\Rightarrow y chẳn \Rightarrow y = 2k (k là số tự nhiên)
\Rightarrow[TEX]x = \frac{25 + 7k}{2}[/TEX] \Rightarrow k lẻ \Rightarrow k = 2m + 1 \Rightarrow y = 4m + 2 và x = 16 + 7m
\Rightarrow 4 (4m + 2) + 7 (16 + 7m) = 50 \Rightarrow 65 m + 120 = 50 \Rightarrow m âm
\Rightarrow không tìm được
p/s Sai thì thông cảm :D
 
Top Bottom