[Toán 9] Khó

M

minsunghyo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. TÌm x,y,z trong trường hợp sau:
[TEX]\frac{y+z+1}x = \frac{x+z+2}y = \frac{x+y-3}z = \frac1{x+y+z}[/TEX]

2. CHo A = 1-5+8-11+14-17+.....+98-101
a. viết dạng tổng quát dạng thứ n của A
b. tính A

3. Số A được chia thành 2 số tỉ lệ theo [TEX]\frac25 : \frac34 : \frac16[/TEX]. Biết rằng tổng các bình phương của ba số đó bằng 24309. tìm số A
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

1. TÌm x,y,z trong trường hợp sau:
[TEX]\frac{y+z+1}x = \frac{x+z+2}y = \frac{x+y-3}z = \frac1{x+y+z}[/TEX]

2. CHo A = 1-5+8-11+14-17+.....+98-101
a. viết dạng tổng quát dạng thứ n của A
b. tính A

3. Số A được chia thành 2 số tỉ lệ theo [TEX]\frac25 : \frac34 : \frac16[/TEX]. Biết rằng tổng các bình phương của ba số đó bằng 24309. tìm số A
1.
[TEX]\frac{y+z+1}x = \frac{x+z+2}y = \frac{x+y-3}z = \frac{2(x+y+z)}{x+y+z}=2[/TEX]
[TEX] \Rightarrow y+z+1=2x[/TEX]
[TEX]x+z+2=2y[/TEX]
[TEX]x+y-3=2z[/TEX]
[TEX]x+y+z=\frac{1}{2}[/TEX]
Tơi đây chăc bạn tự làm được!
 
Top Bottom