Toán [Toán 9] Khó

S

serin97

Last edited by a moderator:
L

longlxag123

may nguoi cho tui hoi cai nha:
a) căn của 4(1+6x+9x^2)^2 tại x= - căn 2
b) căn của 9a^2(b^2+4-4b) tại a= -2, b= -căn của 3
mọi người giúp em tí nha, em sẽ thaks mà
edit giùm latex cũng phải thank nhé:))
[TEX]\sqrt{4.(1+6x+9x^2)^2}[/TEX] tại [TEX]\ x =-sqrt{2}[/TEX]
[TEX]\sqrt{9a^2(b^2+4-4b)[/TEX] tại [TEX]\ a =-2[/TEX] [TEX]\ b=-sqrt{3}[/TEX]
thôi, chém luôn:))
a/=2.(3x+1)=6x+2=-6x([TEX]\ -sqrt{2}[/TEX])-2=6[TEX]\sqrt{2}[/TEX] -2
b tương tự, nhớ cho b-2 vào dấu giá trị tuyệt đối
 
Last edited by a moderator:
M

mono110

[TEX]\sqrt{4(1+6x+9x^2)^2}=2(1+6x+9x^2)=2(1^2+2.3x.1(3x)^2)=2(1+3x)^2/=2(1+3x)^2(vì (1+3x)^2)[/TEX]
thế [TEX]x= -\sqrt{ 2}[/TEX] vào biểu thức ta có:
[TEX]2(1-3\sqrt{2})^2=2(1 - 6\sqrt{2} +18) =2 - 12\sqrt{2} + 36=38 - 12\sqrt{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pekem_1997

tức là 2(3x+1) suy ra [TEX]2(-3\sqrt{2} +1)=-6 \sqrt{ 2} +1[/TEX]
tức là 9a(b-2) suy ra [TEX]9(-2)(- sqrt{3}-2)=18 \sqrt{ 3}+36[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom