so sánh : \sqrt[2]{A}+\sqrt[2]{A+1} với 2\sqrt[2]{A+1}
K khanhhoa_301 4 Tháng bảy 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. so sánh : \sqrt[2]{A}+\sqrt[2]{A+1} với 2\sqrt[2]{A+1}
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. so sánh : \sqrt[2]{A}+\sqrt[2]{A+1} với 2\sqrt[2]{A+1}
0 0915549009 4 Tháng bảy 2010 #2 khanhhoa_301 said: so sánh : [TEX]\sqrt[2]{A}+\sqrt[2]{A+1}[/TEX] với [TEX]2\sqrt[2]{A+1}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: [TEX]2\sqrt{A+1} = \sqrt{A+1} + \sqrt{A+1}[/TEX] Do [TEX]A < A + 1 \Rightarrow \sqrt {A} < \sqrt {A + 1} \Rightarrow \sqrt {A} + \sqrt {A + 1} < 2\sqrt {A + 1}[/TEX] Last edited by a moderator: 4 Tháng bảy 2010
khanhhoa_301 said: so sánh : [TEX]\sqrt[2]{A}+\sqrt[2]{A+1}[/TEX] với [TEX]2\sqrt[2]{A+1}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: [TEX]2\sqrt{A+1} = \sqrt{A+1} + \sqrt{A+1}[/TEX] Do [TEX]A < A + 1 \Rightarrow \sqrt {A} < \sqrt {A + 1} \Rightarrow \sqrt {A} + \sqrt {A + 1} < 2\sqrt {A + 1}[/TEX]
X xuixui148 25 Tháng tám 2010 #4 Ta có 2\sqrt[2]{A+1}=sqrt[2]{A+1}*sqrt[2]{A+1} Mà A<A+1=>sqrt[2]{A}<sqrt[2]{A+1} Nên sqrt[2]{A}+\sqrt[2]{A+1}<2\sqrt[2]{A+1}.
Ta có 2\sqrt[2]{A+1}=sqrt[2]{A+1}*sqrt[2]{A+1} Mà A<A+1=>sqrt[2]{A}<sqrt[2]{A+1} Nên sqrt[2]{A}+\sqrt[2]{A+1}<2\sqrt[2]{A+1}.
L luongxuanphong 3 Tháng chín 2011 #5 ĐKXĐ A>=0 --> a+1 >=1 [TEX]\sqrt{A+1}\geq 1[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow\sqrt{A+1} \geq \sqrt{A}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \sqrt{A}+\sqrt{A+1}<2\sqrt{A+1}[/TEX] xong Last edited by a moderator: 3 Tháng chín 2011
ĐKXĐ A>=0 --> a+1 >=1 [TEX]\sqrt{A+1}\geq 1[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow\sqrt{A+1} \geq \sqrt{A}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \sqrt{A}+\sqrt{A+1}<2\sqrt{A+1}[/TEX] xong