[Toán 9]Khó wa', giúp mình với, cần gấp !!!!!!!!!!!!!!!!!

B

bang_mk123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phương trình: [TEX]x^3-(2m+3)x^2+2mx+2=0[/TEX] CMR pt trên luôn có nghiệm không phụ thuộc vào tham số m.
mình nghĩ hoài mà ko ra, giúp mình với, T2 phải nộp bài rùi THANKS trước. @};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
Còn bài nữa: Lập ptb2 có các nghiệm [TEX]x1,x2[/TEX] thoả mãn:
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} x1^2.x2^2=25 \\ x1^2+x2^2=134 \end{array} \right.[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

shayneward_1997

Tổng các hệ số bằng 0 nên pt luôn có nghiệm là 1
________________________________________
 
S

shayneward_1997

Phương trình đã cho tương đương vs:
[TEX]x^2(x-1)-(2m+2)(x^2-x)-2(x-1)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x-1)(x^2-......)=0[/TEX]

Phương trình trên luôn có 1 nghiệm là 1.Ok?

Câu 2 :Viet xem sao
 
P

phuphu123

Mình làm thử câu 2 :D
[TEX]\left\{ \begin{array}{l}x_1^2 x^2_2 = 25 \ \ \ \ \ \ \ \ (1) \\x^2_1 + x^2_2 = 134 \ \ \ \ \ (2)\end{array} \right[/TEX]

[TEX](1) \Leftrightarrow \left\[ \begin x_1x_2 = 5 \\ x_1x_2 = -5[/TEX]
[TEX](2) \Leftrightarrow (x_1 + x_2)^2 -2x_1x_2=134 \Leftrightarrow \left\[ \begin (x_1 + x_2)^2 = 144 \Leftrightarrow x_1 + x_2 = \pm 12 \\ (x_1 + x_2 )^2 = 124 \Leftrightarrow x_1 + x_2 = \pm \sqrt{124}[/TEX]
Ta thấy (1) có 2 nghiệm, (2) có 4 nghiệm
~~> có tổng cộng 2.4 = 8 phương trình :D

Tuy nhiên...sẽ có (không chắc lắm vì chưa làm :D) những pt không thoả đk [TEX]\Delta \geq 0[/TEX] ~~> :))
 
C

cobedethuong13

oh.....mình hỉu òy....thanks các bạn nhìu................................(>_<)
 
B

bang_mk123

Bài 2 mình giải ra lâu oy nhưng hỏi đáp số của các bạn cho chắc thui nhưng mình giải ra có 4 pt thui ak`, pạn coi lại nha:
Với[TEX]x=5[/TEX] ta có hai pt với tổng S =12 hoặc -12
Với [TEX]x=-5[/TEX] ta lại có pt với tổng S = [TEX]\sqrt[2]{124}[/TEX] hoặc -[TEX] \sqrt[2]{124}[/TEX]
=> ta có 4 pt thui mà bạn ;);););););););););););););););););););)
 
Top Bottom