Toán 9 khó . Vào làm thử đi

V

vietdhtb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho ▲ ABC vuông cân tại A . Trên AC lấy điểm M sao cho MC : MA = 1: 3. Kẻ đường vuông góc với AC tại C cắt tia BM tại K . Kẻ BE vuông góc CK
a) CM tứ giác ABEC là hình vuông
b) CM: 1/AB²=1/BM²+1/BK²
c) Biết BM = 6cm . Tính các cạnh của ▲MCK
Bài 2:
Cho ▲ABC cân tại A . Tia phân giác Ax của góc BAC cắt BC tại H. TRên AB lấy điểm M , trên tia đối của tia CA lấy điểm N sao cho BM = CN
a)MN cắt BC tại I. CM I là trung điểm MN
b) Trung trực MN cắt à tại O . CMinh: OC vuông góc với AC
c) CM : 4/BC²=1/AB²+1/BO²'
d) Biết AB = 6 cm , OB = 4,5cm. Tính S▲ABC
 
T

tieulongcongchua

sửa lãi đề tí nhoa!!

Bài 1 : Cho ▲ ABC vuông cân tại A . Trên AC lấy điểm M sao cho [TEX]\frac{MC}{MA}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] . Kẻ đường vuông góc với AC tại C cắt tia BM tại K . Kẻ BE vuông góc CK
a) CM tứ giác ABEC là hình vuông
b) CM: [TEX]\frac{1}{AB^2}=\frac{1}{BM^2}+\frac{1}{BK^2}[/TEX]
c) Biết BM = 6cm . Tính các cạnh của ▲MCK
Bài 2:
Cho ▲ABC cân tại A . Tia phân giác Ax của góc BAC cắt BC tại H. TRên AB lấy điểm M , trên tia đối của tia CA lấy điểm N sao cho BM = CN
a)MN cắt BC tại I. CM I là trung điểm MN
b) Trung trực MN cắt à tại O . CMinh: OC vuông góc với AC
c) CM : [TEX]\frac{4}{BC^2}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{BO^2}[/TEX]
d) Biết AB = 6 cm , OB = 4,5cm. Tính S▲ABC
 
Last edited by a moderator:
V

vietdhtb

Sửa lại bài 2 nè

Bài 1 : Cho ▲ ABC vuông cân tại A . Trên AC lấy điểm M sao cho
latex.php
=
latex.php
. Kẻ đường vuông góc với AC tại C cắt tia BM tại K . Kẻ BE vuông góc CK
a) CM tứ giác ABEC là hình vuông
b) CM:
latex.php

c) Biết BM = 6cm . Tính các cạnh của ▲MCK
Bài 2:
Cho ▲ABC cân tại A . Tia phân giác Ax của góc BAC cắt BC tại H. TRên AB lấy điểm M , trên tia đối của tia CA lấy điểm N sao cho BM = CN
a)MN cắt BC tại I. CM I là trung điểm MN
b) Trung trực MN cắt Axtại O . CMinh: OC vuông góc với AC
c) CM :
latex.php
=
latex.php

d) Biết AB = 6 cm , OB = 4,5cm. Tính S▲ABC
 
Top Bottom