Toán Toán 9 khó tính dãy với mẫu chứa căn

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
Chứng minh:$1^3+2^3+....+n^3=(1+2+3+...n+)^2$.(Chứng minh cái này bằng quy nạp)
Áp dụng vào:
$\dfrac{1}{(1+2)}+\dfrac{1}{(1+2+3)}+...+\dfrac{1}{(1+2+3+...n)}
\\=\dfrac{2}{(2.3)}+.......+\dfrac{2}{(n(n+1))}
\\= \dfrac{2}{2.3}+...+\dfrac{2}{n(n+1)}
\\=2(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{n+1})$
Rồi giải $n$ thôi :v.
Kết quả $n=2016$
 
  • Like
Reactions: Quân Nguyễn 209
Top Bottom