[toán 9]khó quá

H

hn3

.Điểm A(0,3) và điểm B di động trên parabol y=1/4x^2.Tìm tọa độ điểm B sao cho độ dài AB ngắn nhất.
nhờ các bác giải hộ
cảm ơn

Ta có :

[TEX]A(0;3)[/TEX]

[TEX]B(x \ ; \ \frac{1}{4}.x^2)[/TEX]

[TEX]AB=\sqrt{x^2+(\frac{1}{4}x^2-3)^2}[/TEX]

[TEX]AB^2=x^2+(\frac{1}{4}x^2-3)^2=\frac{1}{16}(x^2-4)^2+8[/TEX]

[TEX]==> min_{AB}=\sqrt{8}=2\sqrt{2}[/TEX]

Dấu bằng khi : [TEX]x^2-4=0[/TEX]

[TEX]<=> \left[\begin{x=-2}\\{x=2}[/TEX]

==> Em tìm được B rồi :rolleyes: :khi (29):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom