[Toán 9] Khi M chuyển đổi trên BC thì tổng ME + MF không đổi .

D

ducanh_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn thử làm bài này xem sao nhá

Cho tam giác ABC đều . Điểm M thuộc cạnh BC . Hạ ME vuông góc với AB , hạ MF vuông góc với AC .
Chứng minh : Khi M chuyển đổi trên BC thì tổng ME + MF không đổi .

_______________________________________________________________________
 
P

phamvuhai1

Bài này theo mình là vậy nè:
Ta có AB,AC,BC không đổi.
HM=sin60.BM (1)
MF=sin60.CM (2)
Cộng (1) và (2) ta được:
HM+MF=sin60.BM+sin60.CM
=sin60.(BM=CM)
=sin60.BC
Theo trên ta có BC không đổi nên suy ra HM+MF cũng không đổi.

Nhớ thank mình nhé bạn:p
 
Last edited by a moderator:
D

ducanh_1997

Bài này theo mình là vậy nè:
Ta có AB,AC,BC không đổi.
HM=sin60.BM (1)
MF=sin60.CM (2)
Cộng (1) và (2) ta được:
HM+MF=sin60.BM+sin60.CM
=sin60.(BM=CM)
=sin60.BC
Theo trên ta có BC không đổi nên suy ra HM+MF cũng không đổi.

Nhớ thank mình nhé bạn:p


Có bạn nào giải thích cho mình hiểu thêm được ko vậy
~X( nghĩ mãi ko ra :(:(
 
Top Bottom