Toán 9 : khảo sát đầu năm

G

gimper1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 5:
Cho tam giác ABC có AB=21cm , AC=28cm , BC=35cm.
a) Chứng minh tam giác ABC vuông tại A
b) Kẻ đường cao AH. Tính độ dài các đoạn thẳng AH , BH

Bài 6:
Cho tam giác vuông ABC ( góc A= 90 độ )có AB=9cm, Ac=12cm. Tia phân giác của góc A cắt cạnh BC tại D. Từ D kẻ DE vuông góc với AC ( E thuộc AC)
a) Tính độ dài đoạn thẳng BD, ED
b) Tính diện tích tam giác ABD

Bài 7:
459c5bc72a4a14f48217cf319852b7ff_36764274.6.700x0.bmp
 
K

khanhtoan_qb

Bài 5:
Cho tam giác ABC có AB=21cm , AC=28cm , BC=35cm.
a) Chứng minh tam giác ABC vuông tại A
b) Kẻ đường cao AH. Tính độ dài các đoạn thẳng AH , BH

Bài 6
:
Cho tam giác vuông ABC ( góc A= 90 độ )có AB=9cm, Ac=12cm. Tia phân giác của góc A cắt cạnh BC tại D. Từ D kẻ DE vuông góc với AC ( E thuộc AC)
a) Tính độ dài đoạn thẳng BD, ED
b) Tính diện tích tam giác ABD

Bài 7
:
459c5bc72a4a14f48217cf319852b7ff_36764274.6.700x0.bmp

Bài 5:
a. Do [TEX]35^2 = 21^2 + 28^2[/TEX] \Rightarrow đpcm
b. Áp dụng:
[TEX]\frac{1}{AH^2} = \frac{1}{AB^2} + \frac{1}{AC^2}[/TEX]
Thay vô tính
[TEX]AB^2 = BH^2 + AH^2 \Rightarrow BH^2 = AB^2 - BH^2 = ...[/TEX]
Bài 6:
Ta có:
Áp dụng Py ta go tính được BC
ÁP dụng tính chất đường phân giác tính được BD \Rightarrow CD = ...
Do DE và AB cùng vuông góc với AC
\Rightarrow DE // AB
\Rightarrow [TEX]\frac{DE}{AB} = \frac{CD}{CB} \Rightarrow DE = \frac{CD. AB}{BC} = ...[/TEX]
[TEX]\frac{S_{ABD}}{S_{ABC}} = \frac{BC}{BD} \Rightarrow S_{ABD} = \frac{BC}{BD} . S_{ABC} = ...[/TEX]
Bài 7: Tính trong ngoặc trước
Thực hiện trục căn thức ở mẫu sau đó tính trong ngoặc rồi thu gọn là OK
 
Top Bottom