[Toán 9] Khai phương 1 tích

0

0973573959thuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính:

$A = \sqrt{6 + 2\sqrt{2}\sqrt{3\sqrt{\sqrt{2} + \sqrt{12} + \sqrt{18. \sqrt{128}}}}}$

Đáp án là $\sqrt{3} + 1$

Nhưng theo em nghĩ thì đề bài sai.

Em đã thay đổi $18.\sqrt{128}$ thành $18 - \sqrt{128}$ để được $(4 - \sqrt{2})^2$

Nhưng bấm máy tính thì thấy kết quả vẫn ko đúng với đáp án.

Mn cứ việc thay đổi đề sao cho ra đúng đáp án hoặc là làm theo đề em đã sửa thì cho ra kết quả bằng bao nhiêu.
 
D

duchieu300699

Tính:

$A = \sqrt{6 + 2\sqrt{2}\sqrt{3\sqrt{\sqrt{2} + \sqrt{12} + \sqrt{18. \sqrt{128}}}}}$

Đáp án là $\sqrt{3} + 1$

Nhưng theo em nghĩ thì đề bài sai.

Em đã thay đổi $18.\sqrt{128}$ thành $18 - \sqrt{128}$ để được $(4 - \sqrt{2})^2$

Nhưng bấm máy tính thì thấy kết quả vẫn ko đúng với đáp án.

Mn cứ việc thay đổi đề sao cho ra đúng đáp án hoặc là làm theo đề em đã sửa thì cho ra kết quả bằng bao nhiêu.
$\sqrt{3 + \sqrt{3}+\sqrt{\sqrt{2} + \sqrt{12} + \sqrt{18- \sqrt{128}}}}=\sqrt{3}+1$

Đề đã được kiểm duyệt và xác nhận nhiều lần =))
 
Top Bottom