Toán Toán 9 HSG cấp tỉnh

Byun Jimin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
268
79
111
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THPT Nguyễn Khuyến
cái thứ 2 ak bn
tại mk tưởng hai cái giống nhau chứ
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

piti987

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
12
11
71
21
Phú Yên
(a+b)^2= 5ab+3 /12 <=99.5+3 /12=41.5
a+b <7
3 chia hết 2 12 không chia hết 2 5 không chia hết 2 ab chia hết 2 nên b không chia hết 2
12 chia hết 3 3 chia hết 3 5 không có nên ab chia hết 3 hay a+ b chia hết 3
a+b <7
b lẻ
a+b chia hết 3 => 21,51,33 chọn 21
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
có thể giải thích cái này rõ hơn đk k ak? mk chưa hiểu lắm
Bạn không hiểu đoạn này à :D Đầu tiên là viết lại cái phương trình ấy thành
[tex]\frac{5\overline{ab}+3}{12}=(a+b)^2[/tex]
Vì [tex]\overline{ab}\leq 99[/tex]
=> [tex]\frac{5\overline{ab}+3}{12}=(a+b)^2[/tex] [tex]\leq \frac{99.5+3}{12}=41,..[/tex]
=> [tex](a+b)^2\leq 41,...[/tex]
=> [tex]a+b\leq 6[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom