[toán 9] Hỏi về đồ thị hàm số bậc 1, 1 ẩn

D

doremon_park

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có vẻ như x ko phải mình muốn đặt bao nhiêu thì đặt thì phải hả các bạn?
Ví dụ như vẽ đồ thị của hàm số y =-2x +6 , mình cho x là 1,2,3, nhưng ko dc, hình như là đặt sao cho phù hợp với bài thì phải, chứ đâu phải muốn cho nhiêu thì cho có phải ko ?
Cho mình một lời giải đáp mình thấy rối quá?? :(
 
N

nguyenbahiep1

Có vẻ như x ko phải mình muốn đặt bao nhiêu thì đặt thì phải hả các bạn?
Ví dụ như vẽ đồ thị của hàm số y =-2x +6 , mình cho x là 1,2,3, nhưng ko dc, hình như là đặt sao cho phù hợp với bài thì phải, chứ đâu phải muốn cho nhiêu thì cho có phải ko ?
Cho mình một lời giải đáp mình thấy rối quá??



đầu tiên bạn phải biết hàm mình đang xét là hàm bậc nhất với đồ thị là 1 đường thẳng

trong hình học đường thẳng được xác đinh khi đi qua 2 điểm

vậy bạn chọn 2 điểm bất kì thuộc đường thẳng trên rồi nồi chúng vào với nhau là xong

việc chọn x là bất kì , miễn thuộc tập xác định là được

cụ thể ở bài trên TXĐ : x thuộc R nên bạn chọn x thoải mái

tuy nhiên để làm đơn giản hơn cách vẽ hình người ta hay chọn 2 điểm đặc biệt của hàm này là giao với trục ox và trục oy

tức là cho x = 0 tìm y và cho y = 0 tìm x

cụ thể ở bài trên

x = 0 , y = 6

y = 0 , x = 3

vậy 2 điểm đó là A(0,6) và B(3,0)

bạn nối 2 điểm này với nhau ta được đồ thị cần vẽ
 
Top Bottom