Toán Toán 9 học sinh giỏi

maloimi456

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng mười 2014
1,635
231
201
22
$\color{Blue}{\bigstar{\fbox{EARTH}\bigstar}}$
Vì [tex]2017+2016 > 2.2016[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (2017-2016)(2017+2016)> 2.2016[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{2017^2-2016^2}{\sqrt{2017^2-1}+\sqrt{2016^2-1}}> \frac{2.2016}{\sqrt{2017^2-1}+\sqrt{2016^2-1}}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{(2017^2-1)-(2016^2-1)}{\sqrt{2017^2-1}+\sqrt{2016^2-1}}> \frac{2.2016}{\sqrt{2017^2-1}+\sqrt{2016^2-1}}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{2017^2-1}-\sqrt{2016^2-1} > \frac{2.2016}{\sqrt{2017^2-1}+\sqrt{2016^2-1}}[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom