cho tam giác ABC, AB=AC=a, BC=b, đường cao AH. Tính sinA theo a,b
L legend1371998@yahoo.com Học sinh mới Thành viên 26 Tháng mười 2017 3 0 1 26 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác ABC, AB=AC=a, BC=b, đường cao AH. Tính sinA theo a,b
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác ABC, AB=AC=a, BC=b, đường cao AH. Tính sinA theo a,b
Tiểu Nhân Mã _ ARMY Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng ba 2017 55 75 86 20 26 Tháng mười 2017 #2 Xét tg ABC có AB=AC => ABC là tam giác cân => AH là đường cao thì đồng thời cx là trung tuyến => BH=HC= 1/2 BC = 1/2b sin A = BH/AB = (1/2b)/a = b/2a
Xét tg ABC có AB=AC => ABC là tam giác cân => AH là đường cao thì đồng thời cx là trung tuyến => BH=HC= 1/2 BC = 1/2b sin A = BH/AB = (1/2b)/a = b/2a