Toán 9(Hình)

L

lmqcustom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1:Cho đường tròn (O;4cm) và (O';3cm) cắt nhau tại A và B(O,O' thuộc hai nửa mặt phẳng bờ AB). Gọi I là trung điểm của OO' .Qua A kẻ đường thẳng vuông góc với IA cắt đường tròn (O) và (O') lần lượt ở C và D.CM:
a)AC=AD?
b)Biết góc OAO'=90º.Tính OO', AB, CD?
Câu hỏi event
 
Last edited by a moderator:
V

vy000

a)Kẻ $OH;O'K \bot CD$

$\Rightarrow \begin{cases}HA=\dfrac{AC}2\\KA=\dfrac{AD}2\\IA//OH//O'K\end{cases}$

Do $IO=IO'$ \Rightarrow $AH=AK$

$\Rightarrow AC=AD$

b)$OO'=\sqrt{OA^2+O'A^2}=\sqrt{4^2+3^2}=5 \ \ \text{(cm)}$

Gọi $AB\bot OO'$ tại $M$

$\Rightarrow AB=2AM=2\dfrac{OA.O'A}{OO'}=\dfrac{24}5 \ \ \text{(cm)}$
 
Top Bottom