[Toán 9] hình

S

sky600

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1:đã giải
cho hbh ABCD có 2 cạnh là 16cm và 18cm và góc tạo bởi 2 cạnh là 135 độ. Tinh diện tích ABCD

B2:đã giải
1 khúc sông rộng 140m. 1 chiếc đò chèo qua sông bị dòng nước đẩy phải đi mất 300m mới qua bờ bên kia. hỏi dòng nươc đẩy chiếc đò đi 1 góc là bao nhiêu ?

B3:đã giải
1 đài quan sát ở đài hải văn cao 150m so với mực nước biển. nhìn 1 chiếc tàu ở xa 1 góc 10 độ. hởi khoảng cách từ tàu đến hải đăng là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
X

xumen.ma

bài 1:
Cho AB=18 cm, BC=16 cm, ^ABC=135*
Kẻ BH vg DC--->^HBC=^C=45*
Ta có: BH^2=BC^2/2 ---> BH=8 cm (gần đúng)
S.ABCD=BH.DC=8.18=144 cm
 
V

vip_boy_hp_9x

minh gợi ý nha
bài 2
vì chiều rộng khúc sông bằng 140m nên chiều rộng khúc sông là cạnh góc vuông
dòng nước đẩy chiếc đò phải đi mất 300m nên quãng đường mà chiếc đò phải đi là cạnh huyền
dùng máy tính tính [tex]cos^{-1}=\frac{140}{300}[/tex]
nó sẽ gần =[tex]62^o18'[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong1851998

Bài 3:
Gọi chiều cao của đài quan sát so với mực nước biển là AB = 150 m
Khoảng cách giữa tàu và đài quan sát là AC
Ta có
Xét Tam giác ABC, vuông tại A, áp dụng hệ thức về quan hệ giữa cạnh và góc trong tam giác vuông, ta có:
AC=AB. tanB=150. tan10*= (gần bằng) 26,45 (m)

Vậy, con tàu cách đài quan sát 26,45m
 
Top Bottom