[Toán 9] Hình tuyển sinh

D

doraemon_chan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nữa đường tròng tâm O đường kính AB vẽ nữa đường tròn tâm O' đường kính AO gọi M là điểm bất kỳ trên nữa đường tròn tâm O' ( khác A và O ). Tia OM cắt nữa đường tròn O tại C. Gọi D là giao điểm thứ 2 của nửa đường tròn O' với AC . Gọi E là giao điểm của tiếp tuyến tại C ( của nữa đường tròn O ) với OD
a) Cm OD//AB
B) CM : [TEX]\{AOE} = \{MOE}[/TEX]
C ) Cm AE là tiếp tuyến chung của 2 nửa đường tròn
D ) kẻ MP vuông góc AO ( P nằm giữa A,O) Nếu ME// AB , CM EMPA là hình chữ nhật , tính MO biết AB = 2
Mình làm được 2 câu đầu rồi nhưng câu c khó quá , mong các bạn giải giúp :M032:
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

a,Sai đề

b,Tam giác AOC cân tại O có OD là đg cao

\Rightarrow OD cũng là pg

\Rightarrow ....

c,Tam giác ECO=tam giác EAO( c-g-c)

CO=AO

góc COE=góc AOE

EO chung

\Rightarrow góc EAO=90 độ

\Rightarrow EA là tiếp tuyến chung
 
Last edited by a moderator:
D

doraemon_chan

a,Sai đề

b,Tam giác AOC cân tại O có OD là đg cao

\Rightarrow OD cũng là pg

\Rightarrow ....

c,Tam giác ECO=tam giác EAO( c-g-c)

\Rightarrow góc EAO=90 độ

\Rightarrow EA là tiếp tuyến chung

Mình lộn OD // BC
Mình thêm vào bài trên rồi .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom