C
cubon009
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
:-SS:-SScác bạn ui giúp mình bài này với!:-SS:-SS
Cho hình thang ABCD (đáy nhỏ AB). Trên CD lấy E, sao cho ED/CD=1/2. Gọi M là giao điểm của AE và BD, N là giao điểm của BE và AC.
a) c/m: ME.AB=MA.AC vs ME.NB=NE.MA
b) c/m: MN // CD
c) MN cắt AD, BC tại I vs K
c/m: IM=MN=NK
d) c/m: 1/AB+2/CD=1/MN
(Bài này là của lơp-8, nhưng hóc búa đó nha!)
Cho hình thang ABCD (đáy nhỏ AB). Trên CD lấy E, sao cho ED/CD=1/2. Gọi M là giao điểm của AE và BD, N là giao điểm của BE và AC.
a) c/m: ME.AB=MA.AC vs ME.NB=NE.MA
b) c/m: MN // CD
c) MN cắt AD, BC tại I vs K
c/m: IM=MN=NK
d) c/m: 1/AB+2/CD=1/MN
(Bài này là của lơp-8, nhưng hóc búa đó nha!)