B
baochau15
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. Cho nửa đt(O) đk AB=2R, tiếp tuyến Ax. Từ điểm M thuộc Ax kẻ tiếp truyến MC với nửa đt. AC cắt OM tại E, MB cắt nửa đt tại D. ( Tg AMCO và AMDE nt, góc ADE = góc ACO). Vẽ CH vuông góc với AB. C/m MB đi qua trung điểm của CH.
2. Cho 3 điểm A,B,C cđịnh và thẳng hàng theo thứ tự đó. Vẽ đt(O,R) đi qua 2 điểm B và C(O không thuộc BC). Từ điểm A vẽ 2 tiếp tuyến AM,AN với đt. Gọi I là trung điểm của BC, E là giao điểm của MN và BC, H là giao điểm của OI và MN. (tg MNIO nt) CMR:
a) OI.OH=R^2
b) Đường thẳng MN luôn đi qua 1 điểm cđịnh khi đt(O) thay đổi
Giúp mình nha, mai ktra luôn rùi!
Thanks nhiều!!!!!!!!
2. Cho 3 điểm A,B,C cđịnh và thẳng hàng theo thứ tự đó. Vẽ đt(O,R) đi qua 2 điểm B và C(O không thuộc BC). Từ điểm A vẽ 2 tiếp tuyến AM,AN với đt. Gọi I là trung điểm của BC, E là giao điểm của MN và BC, H là giao điểm của OI và MN. (tg MNIO nt) CMR:
a) OI.OH=R^2
b) Đường thẳng MN luôn đi qua 1 điểm cđịnh khi đt(O) thay đổi
Giúp mình nha, mai ktra luôn rùi!
Thanks nhiều!!!!!!!!