Toán 9. Hình nữa nì.

P

pekuku

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dạo này làm ăn thất bát quá
post bài mà ko ai để í cả
thêm mấy bài nè,
mọi người ráng làm nhé
thứ 4 tớ thi ùi, hix
nè:
cho nửa đường tròn tâm O đường kính BC. điểm A thuộc nửa đường trong đó.dựng hình vuông ABED thuộc nưả mặt phẳng bờ AB không chứa đỉnh C. gọi F là giao điểm của AE và nửa đường tròn tâm O .gọi K là giao điểm của CF và ED
a) chứng minh rằng 4 điểm E,B,F,K cùng thuộc 1 đường tròn
b. tam giác BKC là tam giác j
(trông dễ)
 
J

jinie_lei

dạo này làm ăn thất bát quá
post bài mà ko ai để í cả
thêm mấy bài nè,
mọi người ráng làm nhé
thứ 4 tớ thi ùi, hix
nè:
cho nửa đường tròn tâm O đường kính BC. điểm A thuộc nửa đường trong đó.dựng hình vuông ABED thuộc nưả mặt phẳng bờ AB không chứa đỉnh C. gọi F là giao điểm của AE và nửa đường tròn tâm O .gọi K là giao điểm của CF và ED
a) chứng minh rằng 4 điểm E,B,F,K cùng thuộc 1 đường tròn
b. tam giác BKC là tam giác j
(trông dễ)
( theo tớ đoán thui naz, chưa kịp nháp )
a, b cm góc F = 90 độ rùi => đpcm
b, tam giác vuông ( có đường trung tuyến BF = 1/2 cạnh KC )
 
D

dandoh221

dạo này làm ăn thất bát quá
post bài mà ko ai để í cả
thêm mấy bài nè,
mọi người ráng làm nhé
thứ 4 tớ thi ùi, hix
nè:
cho nửa đường tròn tâm O đường kính BC. điểm A thuộc nửa đường trong đó.dựng hình vuông ABED thuộc nưả mặt phẳng bờ AB không chứa đỉnh C. gọi F là giao điểm của AE và nửa đường tròn tâm O .gọi K là giao điểm của CF và ED
a) chứng minh rằng 4 điểm E,B,F,K cùng thuộc 1 đường tròn
b. tam giác BKC là tam giác j
(trông dễ)
Câu a thì dễ rôì
câu b thì chính xác là tam giác vuông cân vì [TEX]\widehat{BKC} = \widehat{BCK} = 45^o[/TEX] ( cái này cso thể kiểm tra. rất dễ) và BF....
 
Last edited by a moderator:
P

pekuku

hix! cái hình bài 1!
thêm nữa nha
cho (O;R) và 2 điểm A,B thuộc bên ngoài đường tròn đó với OA=2R
hãy xác định vị trí của M trên (O) để MA+2MB đạt min
 
Last edited by a moderator:
H

hnhoangvc

dạo này làm ăn thất bát quá
post bài mà ko ai để í cả
thêm mấy bài nè,
mọi người ráng làm nhé
thứ 4 tớ thi ùi, hix
nè:
cho nửa đường tròn tâm O đường kính BC. điểm A thuộc nửa đường trong đó.dựng hình vuông ABED thuộc nưả mặt phẳng bờ AB không chứa đỉnh C. gọi F là giao điểm của AE và nửa đường tròn tâm O .gọi K là giao điểm của CF và ED
a) chứng minh rằng 4 điểm E,B,F,K cùng thuộc 1 đường tròn
b. tam giác BKC là tam giác j
(trông dễ)

câu a nha:cậu gọi điểm N là trung điểm của BD
Xét tam giác vuông DBE co EN là đường trung tuyen BD
\Rightarrow EN=1/2BD hay EN=BN=BD(1)
tương tự ta cũng có FN=BN=BD(2)
Từ (1)và (2) ta có EN=BN=BD=FN
Vậy bốn điểm D,F,B,E cùng nằm trên một đường tròn
câu b cậu tự CM sao cho \{BDC}=\{BCD}=45*
thì tam giác BDC là tam giác vuông cân
 
H

hnhoangvc

hehe chào mọi người có bạn nao hiểu bài cung chứa góc hem nói cho mình biết với nha
 
Top Bottom