toán 9 hình kiểm tra 1 tiết

L

lonton12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài các bài này với :confused:

1.Cho nửa đường tròn tâm O đường kính BC. Điểm A thuộc nửa đường tròn (AB > AC > 0), dựng hình vuông ABED thuộc nửa mp bờ AB ko chứa điểm C. Gọi F là giao điểm của AE và nửa đtròn (O). Gọi K là giao điểm Của CF và ED. Tam giác BKC là hình gì? Tại sao?

2.Cho tam giác ABC vuông ở A, trung tuyến AD. Tia Cx nằm giữa 2 tia CA và CB. Vẽ đtròn (O) ( O thuộc AB) tếp xúc vs CB tại M, và tiếp xúc vs Cx tại N. Gọi E là giao điểm của AD và Cx.

Chứng minh: a. Tia AO là phân giác của góc MAN
b. EA=EN

Cám ơn nhiều! :D
 
Last edited by a moderator:
M

muttay04

Giúp mình bài các bài này với :confused:

1.Cho nửa đường tròn tâm O đường kính BC. Điểm A thuộc nửa đường tròn (AB > AC > 0), dựng hình vuông ABED thuộc nửa mp bờ AB ko chứa điểm C. Gọi F là giao điểm của AE và nửa đtròn (O). Gọi K là giao điểm Của CF và ED. Tam giác BKC là hình gì? Tại sao?

2.Cho tam giác ABC vuông ở A, trung tuyến AD. Tia Cx nằm giữa 2 tia CA và CB. Vẽ đtròn (O) ( O thuộc AB) tếp xúc vs CB tại M, và tiếp xúc vs Cx tại N. Gọi E là giao điểm của AD và Cx.

Chứng minh: a. Tia AO là phân giác của góc MAN
b. EA=EN

Cám ơn nhiều! :D

Phần 1 http://d.**********/uploads/resources/291/1173997/preview.swf
 
L

letsmile519

Giúp mình bài các bài này với :confused:


2.Cho tam giác ABC vuông ở A, trung tuyến AD. Tia Cx nằm giữa 2 tia CA và CB. Vẽ đtròn (O) ( O thuộc AB) tếp xúc vs CB tại M, và tiếp xúc vs Cx tại N. Gọi E là giao điểm của AD và Cx.

Chứng minh: a. Tia AO là phân giác của góc MAN
b. EA=EN

Cám ơn nhiều! :D

Ta có:

$\angle ONC=\angle OAC=90^0$

=> ONAC nôi tiếp

tương tự => AOMC nội tiếp

=> $\angle NAO=\angle OCN=\angle OCM=\angle OAM$

=>Đpcm
 
L

letsmile519

b)

Ta có:

$\angle NAE=\angle BAD+\angle NAB=\angle BMO+\angle ABD=\angle AOC=\angle ANC$

=> Tam giác NEA cân tại E

=>EA=EN
 
H

hien_vuthithanh

1

BẠN TỰ VẼ HÌNH NHÉ!
góc BKC là góc có đỉnh nằm ngoài đt \Rightarrow góc BKC=$\dfrac{1}{2}$sđ (cung BC-cung BF)=$\dfrac{1}{2} $sđ cung FC
góc BCF=$\dfrac{1}{2}$sđ cung BF
\Rightarrow góc BKC + góc BCF = $\dfrac{1}{2}$(sđ cung FC+cung BF)=$\dfrac{1}{2}$sđ cung BC=$\dfrac{1}{2}$.180 độ =90 độ
Xét tam giác BKC có góc BKC + góc BCF =90 độ
\Rightarrow tam giác BKC vuông tại B
 
Top Bottom