[Toán 9]Hình khó

D

dreamygirl9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm O, điểm A cố định thuộc (O). Trên tiếp tuyến tại A lấy B cố định. Gọi (O') là đường tròn tiếp xúc AB tại B có bán kính không đổi. Tìm tập hợp trung điểm của dây chung CD của (O) và (O')
 
K

keep_going123

Mình chỉ chứng minh nó thuộc cố định nào thôi

E la trung điểm CD => OE vuông góc CD
CD cắt AB tại K, KAC~KDA (g-g) => AK bình phuong = KC.KD
tuong tự có KB binh phương = KC.KD
vậy KB=KA => K là trung điểm AB=> K cố định
=> E thuôc đuòng tròn đưòng kính KO ( KO cố định và góc OEK=90 không đổi)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom