H
halinh_33
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho hbh ABCD có AC là đường chéo lớn. Kẻ [TEX]CH\perp\ AD[/tex] ( [tex]H \in\ AD [/TEX]) , và [TEX]CK\perp\ AB[/TEX] ([TEX]K\in\ AB[/TEX]).
a. CM [tex]\triangle \ CKH[/tex] và [tex]\triangle\ AB[/tex]C đồng dạng.
b. CM HK=AC. sin.[TEX]\widehat{BAD}[/TEX].
2.Cho tg ABCD có [tex]\alpha[/tex] là góc nhọn tạo bởi 2 đường chéo. CMR [TEX]S_{ABCD} = \frac{1}{2}.AC.BD.sin\alpha[/TEX]
3. Cho [tex]\triangle\ ABC [/tex]có BC=9cm, ,[tex] \hat{B} =60^o[/tex],[tex] \hat{C} = 40^o[/tex]. Kẻ đường cao AH của tg đó. Hãy tính AH, AB, AC. ( làm tròn đến số thập phân thứ 1)
a. CM [tex]\triangle \ CKH[/tex] và [tex]\triangle\ AB[/tex]C đồng dạng.
b. CM HK=AC. sin.[TEX]\widehat{BAD}[/TEX].
2.Cho tg ABCD có [tex]\alpha[/tex] là góc nhọn tạo bởi 2 đường chéo. CMR [TEX]S_{ABCD} = \frac{1}{2}.AC.BD.sin\alpha[/TEX]
3. Cho [tex]\triangle\ ABC [/tex]có BC=9cm, ,[tex] \hat{B} =60^o[/tex],[tex] \hat{C} = 40^o[/tex]. Kẻ đường cao AH của tg đó. Hãy tính AH, AB, AC. ( làm tròn đến số thập phân thứ 1)
Last edited by a moderator: