[Toán 9]Hình khó

S

soibacgl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho tam giác ABC vuông tại A. AD la phân giác góc A .1 đường thẳng vuông góc với BC tại D cắt AB tại I. Tính góc DCI
2/ Cho tam giác ABC cân ở A nội tiếp đường tròn (O;R). Điểm H di động trên tiếp tuyến Ax của (O). TÌm GTNN của bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác BCH
 
M

minhtuyb

Bài 1: Hình mình ko bít vẽ trên 4frum thông cảm:
-Vì [TEX]AD[/TEX] là phân giác của[TEX] \hat{A}[/TEX] nên [TEX] \hat{BAD}= \hat{CAD}=45^{\circ}[/TEX]
-Tứ giác [TEX]AIDC[/TEX] là tứ giác nội tiếp vì có tổng hai góc A và D bằng [TEX]180^{\circ}[/TEX] <Nếu bạn chưa học về tứ giác và góc nội tiếp thì đọc trước sách nha> [TEX]\hat{BAD}=\hat{ICD}=45^{\circ}[/TEX] (2 góc cùng nhìn cạnh ID)
thanks mình nha :D
 
Top Bottom