[ Toán 9] Hình khó, giúp với !!!!!

B

bang_mk123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ:
1) Cho đg` tròn tâm (O) đg` kính AB; M thuộc (O) , M khác A,B. Từ A và B kẻ các tiếp tuyến Ax, By. Đg` thẳng qua O//BM cắt Ax tại C, đg` thẳng qua O//AM cắt By tại D. Đg` thẳng AD cắt BC tại E.
a) Tính góc CMO
b) CM: CD là tiếp tuyến của (O)
c) CM: CD=AC+BD
d) CM:
e) CM: ME//AC
f) Lấy I thuộc Ax sao cho C là trung điểm của AI. CM 3 điểm B,M,I thẳng hàng
g) Tìm vị trí điểm m trên (O) để tứ giác ACDB có diện tích nhỏ nhất.
h) Gọi H là trung điểm của dây AM, khi M chuyển động trên (O) thì H cuyển dộng trên đg` nào???
giúp mình lm` phần g và H với THANKSSSSSSSSSSSSSS
 
M

mydream_1997

de the ma :p:p
g/S cua ABDC min khi (AC+DB )/2 min
ap dung bdt cosi ta co
(AC+DB )/2\geq[TEX]\sqrt{AC+DB}[/TEX]=OM=R
dau = xay ra khi va chi khi (giai tich them..........) hay M la diem chinh giua cung AB
h/ ta thay dem H luon nhin doan AO co dinh duoi 1 goc =90o
suy ra quy tich diem H la dtron dkinh OA
gioi han la tru A,B:p:p:p:p
:D:D:D:D ban nho cam on minh nha vi da thuc giai dum ban do hjhj:):):):):):)|:)|:)|:)|:)||-)|-)|-)
h thi ngu|-)|-)
 
Top Bottom