

Bài 1.
Cho đươngf tròn tâm O đường kính AB.Vẽ dây cung CD vuông góc với AB tại I (I nằm giữa A và O ).Lấy điểm P trên cung nhỏ BC (P khác B và C ), AP cắt CD tại Q.
a) Chứng minh tứ giác BPQI là tứ giác nội tiếp đường tròn và AP.AQ=AC[tex]^{2}[/tex] ỏ
b)Khi P chay trên cung nhỏ BC.Chứng minh tâm đường tròn ngoại tiếp [tex]\Delta CPQ[/tex] luôn thuộc một đường thẳng cố định.
c)Đặt [tex]x=\frac{IA}{IB}[/tex]. Trong trường hợp [tex]CP//AB[/tex] .Tính tỉ số [tex]\frac{QI}{QC}[/tex] theo [tex]x[/tex]
Bài 2
.Cho đường tròn tâm O bán kính R và môt điểm A so cho OA = 3R.QUa A kẻ 2 tiêp tuyến AP và AQ với đường tròn [tex](O;R)[/tex] (P,Q là 2 tiếp điểm).Lấy M thuộc đường tròn [tex](O;R)[/tex] sao cho PM song song với AQ . Gọi N là giao điểm thứ 2 của đường thẳng AM với đường tròn [tex](O;R)[/tex]. Tia PN cắt đường thẳng AQ tại K.
1)Chứng minh tứ giác APOQ là tứ giác nội tiếp và KA[tex]^{2}[/tex]= KN.KP
2)Kẻ đường kính QS của đường tròn [tex](O;R)[/tex].Chứng minh NS là tia phân giác của [tex]\angle PNM[/tex]
3)Gọi G là giao điểm của 2 đường thẳng AO và PK. Tính độ dài đoạn thẳng AG theo bán kính R.
@chi254
@nhokcute1002 @Nữ Thần Mặt Trăng
Cho đươngf tròn tâm O đường kính AB.Vẽ dây cung CD vuông góc với AB tại I (I nằm giữa A và O ).Lấy điểm P trên cung nhỏ BC (P khác B và C ), AP cắt CD tại Q.
a) Chứng minh tứ giác BPQI là tứ giác nội tiếp đường tròn và AP.AQ=AC[tex]^{2}[/tex] ỏ
b)Khi P chay trên cung nhỏ BC.Chứng minh tâm đường tròn ngoại tiếp [tex]\Delta CPQ[/tex] luôn thuộc một đường thẳng cố định.
c)Đặt [tex]x=\frac{IA}{IB}[/tex]. Trong trường hợp [tex]CP//AB[/tex] .Tính tỉ số [tex]\frac{QI}{QC}[/tex] theo [tex]x[/tex]
Bài 2
.Cho đường tròn tâm O bán kính R và môt điểm A so cho OA = 3R.QUa A kẻ 2 tiêp tuyến AP và AQ với đường tròn [tex](O;R)[/tex] (P,Q là 2 tiếp điểm).Lấy M thuộc đường tròn [tex](O;R)[/tex] sao cho PM song song với AQ . Gọi N là giao điểm thứ 2 của đường thẳng AM với đường tròn [tex](O;R)[/tex]. Tia PN cắt đường thẳng AQ tại K.
1)Chứng minh tứ giác APOQ là tứ giác nội tiếp và KA[tex]^{2}[/tex]= KN.KP
2)Kẻ đường kính QS của đường tròn [tex](O;R)[/tex].Chứng minh NS là tia phân giác của [tex]\angle PNM[/tex]
3)Gọi G là giao điểm của 2 đường thẳng AO và PK. Tính độ dài đoạn thẳng AG theo bán kính R.
@chi254
@nhokcute1002 @Nữ Thần Mặt Trăng
Last edited by a moderator: